Điều hòa trung tâm tích hợp nanoe™ X – Giải pháp hữu hiệu ức chế vi rút SARS-CoV-2

Thứ 4, 14/04/2021 11:04 (GMT+7)

Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến các vấn đề về đảm bảo chất lượng không khí trở thành mối quan tâm hàng đầu. Các chủ đầu tư, nhà thầu sôi sục đi tìm một hệ thống điều hòa trung tâm có công nghệ ức chế loại vi rút siêu lây nhiễm này giúp bảo vệ cho các tòa nhà văn phòng, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại.

Chất lượng không khí - Mối quan tâm hàng đầu hiện nay

Hơn bao giờ hết, tác động của dịch bệnh Covid-19 khiến việc đảm bảo chất lượng không khí trở nên ngày càng cấp thiết. Không gian kín, độ ẩm thấp, cùng bầu khí quyển dao động từ 23 – 28 độ C là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát tán, lây lan trong các tòa nhà, bệnh viện, trung tâm thương mại. Hơn thế nữa, với mật độ người làm việc lớn, các tòa nhà trở thành những nơi phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm Covid-19 nhanh nhất.

Điều hòa trung tâm tích hợp nanoe™ X – Giải pháp hữu hiệu ức chế vi rút SARS-CoV-2

Điều hòa trung tâm tích hợp nanoe™ X – Giải pháp hữu hiệu ức chế vi rút SARS-CoV-2

Một số cơ chế thông gió xuyên phòng và thông tầng trong các toà nhà (Nguồn: Archdaily)

Thông thường, chủ đầu tư thường áp dụng giải pháp thông gió tự nhiên như: thiết kế không gian mở, sử dụng hệ thống cửa thông gió tự động và các thiết bị thu gió… Tuy nhiên, những phương thức này còn nhiều hạn chế vì phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng không khí bên ngoài, vốn vô cùng ô nhiễm.

Như vậy, giải pháp cải thiện chất lượng không khí nhân tạo nhờ chức năng lọc khí của hệ thống điều hòa trung tâm trở thành giải pháp tối ưu cho các công trình bệnh viện, tòa nhà thương mại, dịch vụ, nhà máy, nhà xưởng. Đặc biệt, điều hòa trung tâm Panasonic với công nghệ nanoe™ X hiện đại tạo lá chắn phòng vệ hữu hiệu đối với dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho con người sinh hoạt, làm việc thông thường.

Công nghệ nanoe™ X – Giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh dịch Covid-19

Công nghệ nanoe™ X của Panasonic được nghiên cứu trong hơn 20 năm và đã được xác minh tính hiệu quả trong việc ức chế các chất gây ô nhiễm như vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên lý thu thập độ ẩm trong không khí, sử dụng bộ phóng đa điện cực Multi-Leader giải phóng các hạt phân tử nước tích điện siêu nhỏ chứa 4.800 tỷ gốc OH mỗi giây. Các gốc OH này có tính oxy hoá, phản ứng mạnh với các tác nhân gây ô nhiễm và hoàn toàn an toàn với con người.

Mới đây, tổ chức Nghiên cứu Tiếp xúc Toàn cầu Texcell đã xác nhận khả năng ức chế 91,4% hoạt động của vi rút SARS-CoV-2 trong không gian thực 6,7m3 khi bật điều hòa được trang bị nanoe™ X trong vòng 8 giờ. Do vậy, công nghệ nanoe™ X tùy chọn trên điều hoà cassette thuộc hệ thống điều hòa trung tâm (thế hệ VRF – FSV) được coi là một giải pháp ưu việt cho việc hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong các công trình nhà cao tầng. Đây cũng chính là mong muốn của Panasonic về việc tạo dựng một môi trường khỏe mạnh, an toàn, tiện nghi dựa trên phương châm đặt vấn đề sức khỏe con người lên hàng đầu.

Điều hòa trung tâm tích hợp nanoe™ X – Giải pháp hữu hiệu ức chế vi rút SARS-CoV-2

4,8 nghìn tỷ gốc OH- mỗi giây tác dụng ức chế vi khuẩn và vi rút

Điều hòa trung tâm tích hợp nanoe™ X – Giải pháp hữu hiệu ức chế vi rút SARS-CoV-2

Kết quả thử nghiệm khả năng ức chế 91,4% vi rút SARS-CoV-2 của nanoe™ X trong vòng 8 giờ bật điều hòa

Ngoài ra, nhằm nâng cao hiệu quả lọc khí, hệ thống điều hòa trung tâm Panasonic cung cấp giải pháp thông gió thu hồi năng lượng ERV mang đến nguồn khí tươi sạch đồng thời giảm thiểu năng lượng mất đi khi sử dụng điều hòa không khí. Cụ thể hơn, khí tươi từ bên ngoài sau khi được lọc sạch sẽ được làm lạnh nhờ nhiệt lượng và độ ẩm có sẵn bên trong phòng, giúp tiết kiệm điện năng đáng kể so với quạt hút thông thường.

Với những ưu điểm nêu trên, hệ thống điều hòa trung tâm FSV được coi như một giải pháp cải thiện chất lượng không khí cho các công trình cao tầng. Khi kết hợp cùng hệ thống thông gió thu hồi năng lượng, chất lượng không khí tại các tòa nhà sẽ được cải thiện rõ rệt, hỗ trợ hiệu quả cho các chủ đầu tư, nhà thầu trong công tác phòng chống dịch.

Hoàng Mai

Ý kiến của bạn