Đạo diễn Doãn Hoàng Giang trở lại sân khấu với vở kịch Người mẹ trước vành móng ngựa

Thứ 5, 26/09/2019 23:09 (GMT+7)

VNHN - Sau một thời gian chuẩn bị, vở diễn mới nhất ghi dấu ấn sự trở lại của đạo diễn tên tuổi Doãn Hoàng Giang “Người mẹ trước vành móng ngựa” đã chính thức được Nhà hát kịch Việt Nam giới thiệu tới khán giả.

Đây là vở diễn được đạo diễn, NSND Doãn Hoàng Giang phóng tác từ tiểu thuyết nổi tiếng “MAdam X” của nhà văn Mỹ Michell Avallon. Được biết, vở diễn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt hàng Nhà hát. Vở diễn lấy bối cảnh ở nước Mỹ vào khoảng thập niên 70 của thế kỷ 20, kể về cuộc đời bất hạnh của một phụ nữ thuộc tầng lớp bình dân là nàng Holly, khi yêu và trở thành phu nhân của chàng Clayton thuộc dòng họ Aderson danh tiếng bậc nhất nước Mỹ.

Đạo diễn Doãn Hoàng Giang trở lại sân khấu với vở kịch Người mẹ trước vành móng ngựa

Đạo diễn Doãn Hoàng Giang.

Và một phu nhân quyền quý cuối cùng đã thành “người đàn bà không tên” và phải đối mặt với án tử hình. “Người mẹ trước vành móng ngựa” có sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ tài năng như các nghệ sĩ Việt Hoa, Thế Nguyên, Trọng Trí, Hồng Phúc, Quang Đạo, bên cạnh dàn diễn viên gạo cội nổi danh như NSND Lan Hương, NSND Việt Thắng, NSƯT Mai Nguyên, NSƯT Phú Đôn.

Đạo diễn Doãn Hoàng Giang trở lại sân khấu với vở kịch Người mẹ trước vành móng ngựa

Một cảnh trong vở kịch "Người mẹ trước vành móng ngựa".

Đây cũng là một trong số ít vở diễn được đặt thiết kế trang phục riêng. Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đã được mời thiết kế cho “Người mẹ trước vành móng ngựa”. Anh có 30 năm cống hiến cho nghề thiết kế với trang phục dành cho Tuần lễ Thời trang thế giới, các diễn viên tham gia LHP Cannes, các doanh nhân.

Được biết một bộ trang phục của Đỗ Trịnh Hoài Nam khá đắt đỏ, cho nên Nhà hát đã huy động các nguồn tài trợ và kết hợp với phương thức xã hội hóa để có được phục trang của anh trên sân khấu.

Dương Phúc

Ý kiến của bạn