Đắk Nông: Giúp người dân mua và giao các mặt hàng thiết yếu trong những ngày giãn cách  

Chủ nhật, 25/07/2021 19:07 (GMT+7)

Những ngày qua, cùng với việc căng mình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ các cấp thuộc Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương đi mua và giao các mặt hàng thiết yếu giúp người dân có nhu cầu ở trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Qua đó đã tạo được hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân, vì Nhân dân phục vụ.

Tính đến trưa ngày 25/7/2021, tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 35 trường hợp nhiễm Covid-19 tại các huyện Đắk R’lấp, Đắk Song, Đắk Mil, Krông Nô, Cư Jút và Thành phố Gia Nghĩa. Toàn tỉnh Đắk Nông thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 12h trưa 13/7, trong đó thành phố Gia Nghĩa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 12h00 trưa ngày 23/7/2021 và có 2 đơn vị cấp xã (xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp và xã Đắk Ndrung, huyện Đắk Song) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
    
 Đắk Nông:  Giúp người dân mua và giao các mặt hàng thiết yếu trong những ngày giãn cách  

Tuổi trẻ Công an thành phố Gia Nghĩa phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể mua các mặt hàng thiết yếu giúp người dân.

Để tạo điều kiện cho người dân mua các đồ dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình, lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch tại các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương sử dụng xăng, xe cá nhân đi mua và giao giúp hàng hóa người dân ngay tận nhà. Việc làm này vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, vừa góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần Chỉ thị 16.

Đắk Nông:  Giúp người dân mua và giao các mặt hàng thiết yếu trong những ngày giãn cách  

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ các cấp thuộc Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương đi mua và giao các mặt hàng thiết yếu giúp người dân.

Đại úy Nguyễn Tiến Thành – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố Gia Nghĩa cho biết “Hiện nay thành phố đã và đang triển khai đã tổ chức phát phiếu đi chợ cho người dân trên địa bàn. Mỗi gia đình được phát 7 phiếu trong thời gian 14 ngày giãn cách xã hội. Phiếu để trống ngày, đại diện hộ gia đình, số điện thoại và địa chỉ cụ thể. Đại diện hộ gia đình cứ 2 ngày được đi chợ 1 lần (theo ngày chẵn hoặc lẻ in trên phiếu) và tự điền thông tin vào phiếu. Phiếu đi chợ có giá trị sử dụng 1 lần cho 1 chợ/siêu thị bất kỳ tại thành phố. Siêu thị hoặc đơn vị quản lý chợ thu phiếu và lưu theo ngày. Các phiếu có giá trị ngay khi người dân nhận được. Cùng với đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Gia Nghĩa còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ người dân mua và vận chuyển các mặt hàng thiết yếu nhằm góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch hiệu quả”.

Đắk Nông:  Giúp người dân mua và giao các mặt hàng thiết yếu trong những ngày giãn cách  

Công an xã Đắk Wer phối hợp với Hội phụ nữ địa phương thực hiện việc mua và giao các mặt hàng thiết yêu giúp người dân.

Đắk Nông:  Giúp người dân mua và giao các mặt hàng thiết yếu trong những ngày giãn cách  
"Thực hiện chương trình “Shipper 0 đồng” những ngày qua, Công an xã đã phối hợp với Hội Phụ nữ xã đã thực hiện 150 lượt mua, vận chuyển các mặt hàng yếu phẩm giúp người dân trên địa bàn xã trong thời gian giãn cách xã hội.

Đắk Nông:  Giúp người dân mua và giao các mặt hàng thiết yếu trong những ngày giãn cách  

Mỗi gia đình được phát 7 phiếu trong thời gian 14 ngày giãn cách xã hội.

Dù căng mình thực hiện nhiệm vụ và số lượng người nhờ chúng tôi mua hàng tăng hằng ngày nhưng chúng tôi sẽ phối hợp với Hội Phụ nữ địa phương cố gắng hết sức, làm việc sắp xếp hợp lý tiếp tục thực hiện chương trình “Shipper 0 đồng” để phục vụ tối đa, tốt nhất cho Nhân dân, góp phần chung sức, chung lòng cùng các cấp chính quyền, quân và dân tỉnh nhà chiến thắng đại dịch Covid-19". Thiếu tá Hoàng Thị Hồng Mận – Trưởng Công an xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp chia sẻ./.

Hồng Long

Ý kiến của bạn