Đại úy Hồ Thị Xuân Hương - “Bông hoa xanh” của ngành công an Phú Yên

Thứ 5, 26/03/2020 14:03 (GMT+7)

VNHN - Đại úy Hồ Thị Xuân Hương (sinh 1986), trải qua 16 năm công tác trong ngành, 8 năm đảm nhận vai trò Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an (CA) tỉnh Phú Yên, chị luôn được đoàn viên tín nhiệm, tổ chức tin tưởng, quần chúng nhân dân quý mến. Đặc biệt năm 2019 vừa qua, chị là một trong những gương mặt tiêu biểu cả nước vinh dự được Trung ương Đoàn tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai các hoạt động nhân “Kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2000 – 2019”.      

Đại úy Hồ Thị  Xuân Hương - “Bông hoa xanh” của ngành công an Phú Yên
      Đại úy Hồ Thị Xuân Hương, Phó Bí thư chuyên trách Đoàn thanh niên Công an tỉnh Phú Yên được xem như “Bông hoa xanh” của ngành công an tỉnh

Giỏi chuyên môn, tiên phong công tác thanh niên

Dáng người cao ráo, khỏe khắn, tác phong hoạt bát, tháo vát, đặc biệt luôn nở nụ cười và gương mặt đầy thiện chí, hòa đồng, đại úy Xuân Hương luôn gần gũi, lắng nghe và ghi nhận những tâm tư, đóng góp của đoàn viên. Là một cán bộ nữ, lại có con nhỏ, thường xuyên đi công tác xa, đối phó các tình huống nguy hiểm, chị vẫn luôn phát huy tự lực tự cường, hoàn thành tốt nhiệm vụ, rèn luyện phẩm chất người chiến sỹ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Với vai trò là Phó bí thư chuyên trách Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Đại úy Hồ Thị Xuân Hương đã thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ trong việc tổ chức các mặt công tác Đoàn trong Công an. Đồng thời giáo dục, quản lý đoàn viên thanh niên, thực hiện có kết quả, chất lượng các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh niên; cùng với các đồng chí Thường trực Đoàn thanh niên Công an tỉnh triển khai toàn diện các mặt công tác, gắn công tác Đoàn với công tác chuyên môn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức các hoạt động dân vận, tình nguyện, an sinh xã hội tại các địa phương, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Nhận thức vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, chị đã vận động ĐVTN xung kích, tình nguyện, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các địa bàn trọng điểm, không để sơ hở để các phần tử xấu đột nhập vào mục tiêu, các địa bàn trọng điểm trộm cắp, gây cháy nổ, khủng bố, không để tập trung đông người làm mất ANTT; thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát ban đêm, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường; đấu tranh, khám phá thành công các chuyên án, vụ án lớn.

Thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, chị luôn tự rèn luyện mình, nhắc nhở đồng nghiệp, chiến sỹ nghiêm khắc, kỷ cương, kỷ luật và tự giác, trách nhiệm trong nhiệm vụ và công tác ngành.  Đồng chí cùng BTV Đoàn Thanh niên CA tỉnh đã tập trung chỉ đạo các mặt hoạt động, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức lối sống,  quan tâm công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, qua đó đã giới thiệu 50 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Thượng úy Trương Thị Hiền, Bí thư Chi đoàn Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị - Thanh tra (CA tỉnh) cho biết thêm: Đồng chí Hương là một cán bộ Đoàn nữ nhiệt huyết, sáng tạo, trong công tác Đoàn. Hơn nữa, đồng chí có kỹ năng giao tiếp, ngoại giao tốt trong quan hệ nội bộ, quan hệ công đồng, sẵn sàng nhiệt tình tư ấn, hỗ trợ các cơ sở Đoàn khi thắc mắc, khó khăn”.

Là người gần gũi, động viên, khuyến khích ĐVTN trong ngành phát huy sáng kiến, sáng tạo khoa học góp phần cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác chuyên môn được triển khai và nhân rộng. Nhờ đó, trong năm 2019, nhiều ĐVTN Công an tỉnh đã tích cực tham gia các Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, tin học cấp tỉnh, toàn quốc (đạt 13 giải) và có 03 ý tưởng, sáng kiến được đăng trên website Ngân hàng ý tưởng sáng tạo do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai.

Đại úy Hồ Thị  Xuân Hương - “Bông hoa xanh” của ngành công an Phú Yên

Đại úy Hồ Thị Xuân Hương với  gương mặt xinh đẹp, đầy thiện chí luôn nở nụ cười 

Dân vận khéo

Gặp đại úy Xuân Hương trên các nẻo đường thiện nguyện, từ đồng bằng, làng biển, đến buôn cao mới thấy sự nhiệt huyết, tình cảm gắn bó, gần dân của chị. Năm qua, đồng chí đã tham mưu BCH, BTV  Đoàn Công an tỉnh đã đồng loạt ra quân tổ chức 82 đợt tình nguyện, tặng 2.652 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó học giỏi tổng trị giá hơn 780 triệu đồng.

Xuân Hương vừa khiêm tốn vừa vui vẻ chia sẻ:  Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trong năm qua, tôi đã cố gắng xây dựng công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an tỉnh. Đơn vị đã phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong khối công nhân lao động, viên chức – lực lượng vũ trang tỉnh; tinh thần xung kích, tình nguyện, đầy trách nhiệm, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên. Với sức trẻ của mình, tôi rất mong được tiếp tục sát cánh cùng đồng chí, đồng đội đi đến mọi làng quê, góc phố cùng giúp đỡ ngặt cho đồng bào, hỗ trợ hướng nghiệp cho thanh niên khởi nghiệp, giáo dục thanh niên chậm tiến trở thành người chăm chỉ, chí thú làm ăn.

Đại úy Hồ Thị  Xuân Hương - “Bông hoa xanh” của ngành công an Phú Yên

Chị cùng tập thể đơn vị đã phối hợp tổ chức 82 đợt tình nguyện, tặng 2.652 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó học giỏi ...Tính đến nay đã vận động, thực hiện các phần việc vì cộng đồng với tổng trị giá các hoạt động là hơn 2,1 tỷ đồng.

“Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, chị cùng tập thể đơn vị đã phối hợp các chi đoàn trung tâm y tế  tổ chức cấp phát miễn phí hơn 2.500 suất cháo, cơm cho bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các Bệnh viện trong tỉnh; tư vấn, khám bệnh, cấp phát 1.100 cơ số thuốc miễn phí tại xã Sơn Hội, Phước Tân (Sơn Hòa); xã Ea Lâm  (Sông Hinh); các ven biển, đồng bằng như  An Mỹ (Tuy An); Hòa Tâm (Đông Hòa), Hòa Tân Đông (Tây Hòa)  

Cùng với tập thể, chị đã chỉ đạo sát sao thi công, bàn giao 07 công trình “Thắp sáng đường quê” tại các xã như Sơn Thành Đông, Eabia, An Hiệp, Hòa Đồng, An Định, Đa Lộc, Xuân Phước và 03 Khu vui chơi thiếu nhi tại xã An Xuân, Ea Lâm, Eabar; xây mới 05 ngôi nhà tại xã Sông Hinh, Eabar 02 nhà, xã Xuân Thọ 2;  Hòa Tân Tây; 02 “Hệ thống máy lọc nước” tại xã Ea Lâm.

Oi Hoan - người uy tín ở Buôn Chao, xã Ea Bá cho hay: Tôi thấy các đồng chí chiến sỹ công an rất nhiệt tình về tận buôn làng giúp đỡ, tặng quà, góp tiền xây nhà cho bà con nghèo. Nhất là chị Xuân Hương , một cán bộ có tâm, có sức tốt, đi nhiều tôi gặp hoài. Tình quân và dân như vậy là nghĩa tình, bền chặt rồi.

Chú trọng công tác an sinh xã hội, thiết thực giúp bà con ổn định, nâng cao đời sống, phát triển kinh tế, xây dựng Nông Thôn mới như: “Móc khóa an ninh” tại các địa phương, công trình “Hệ thống điện năng lượng mặt trời” tại xã Eabar. Hơn nữa, ĐTN CA tỉnh đã cấp hơn 1.000 giấy CMND, phát hơn 8.000 tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho người dân; trồng 250 cây xanh bảo vệ môi trường…Tính đến nay, Đoàn đã vận động, thực hiện các phần việc vì cộng đồng với tổng trị giá các hoạt động là hơn 2,1 tỷ đồng.

Tình nghĩa, trách nhiệm, kỷ cương...hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực vì cộng đồng, “khó khăn” nào cũng không làm sờn ý chí.Đại úy Xuân Hương là bông hoa của vườn hoa tuổi trẻ công an Phú Yên nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung./.

 

Đại úy Đặng Thanh Tâm, UV BTV tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên CA tỉnh cho biết: "Đồng chí Hồ Thị Xuân Hương, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Công an tỉnh là một cán bộ Đoàn gương mẫu, chuẩn mực, luôn nêu cao tình thần và trách nhiệm, nỗ lực trong công tác chuyên môn và công tác thanh niên công an. Đáng nói, đồng chí mạnh dạn đề xuất, tham mưu kịp thời các giải pháp, ý tưởng và sáng tạo trong các mặt hoạt động. Đồng chí nhiệt tình, tháo vát trong tổ chức các hoạt động Tết, mừng Đảng mừng xuân 2019 tích cực tuyên truyền hiến máu nhân đạo, đưa chỉ tiêu luôn đạt và vượt, đồng chí vinh dự 2 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen".

Trọng Tâm - Nha Trang

Ý kiến của bạn