Đại sứ Anh khuyên các công dân Anh ở lại Việt Nam

Thứ 4, 01/04/2020 00:04 (GMT+7)

VNHN - Đại sứ Anh Gareth Ward và Tổng Lãnh sự Anh Ian Gibbons tại Việt Nam đã gửi đi thông điệp mới nhất tới các công dân Anh sinh sống và làm việc tại Việt Nam, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp.

'Cách ly xã hội' là điều mà tất cả chúng ta cần phải làm. Nhưng nó có nghĩa là gì? Tại Hà Nội nơi tôi đang sống, số lượng người ra đường đã giảm đáng kể. Bạn nên ở nhà nhiều nhất có thể và nếu bắt buộc phải ra ngoài, hãy luôn nhớ đeo khẩu trang. Đồng thời, cố gắng giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với những người xung quanh. Những biện pháp này được thực hiện để đảm bảo an toàn và sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam.

Đại sứ Anh  khuyên các công dân Anh ở lại Việt Nam

Ngài Gareth Ward, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương Quốc Anh tại Việt Nam. Ảnh : TTXVN

Chúng tôi khuyên bạn hãy tuân thủ luật pháp và phong tục Việt Nam để tránh bị xử phạt. Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại đây, không nên kỳ vọng được đối xử đặc cách so với người địa phương. Hãy tôn trọng luật pháp và chuẩn mực văn hóa của Việt Nam và hãy thể hiện rằng bạn đang chung sức góp phần ngăn chặn đại dịch toàn cầu này”.

Một số nội dung của thông điệp như sau: "Cùng với việc các doanh nghiệp và cửa hàng không thiết yếu hiện đã tạm thời đóng cửa, người dân địa phương hay người nước ngoài tại Việt Nam đều đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn dịch bệnh. Thông điệp này được thực hiện để chia sẻ một số lời khuyên với các công dân Anh lựa chọn sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhằm giúp họ giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Dương Phúc

Ý kiến của bạn