Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh lọt top có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới.

Thứ 7, 28/09/2019 23:09 (GMT+7)

VNHN - Đại học  Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng các đại học có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới.

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh lọt top có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng các đại học có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới do QS thực hiện (QS Graduate Employability Rankings 2020).

Bảng xếp hạng top 500 QS GER được chọn lọc từ 2.100 trường hàng đầu của 132 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đại diện Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Theo các khảo sát, sau thời gian tốt nghiệp từ 6 tháng đến một năm, tỷ lệ sinh viên tại các trường thành viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có việc làm xấp xỉ 100%.

Bảng xếp hạng này được Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (Vương quốc Anh) thực hiện lần đầu vào năm 2015, nhằm cung cấp thông tin chi tiết hơn về mối quan hệ giữa đại học với doanh nghiệp, sinh viên tốt nghiệp của trường.

Năm 2019, bảng xếp hạng có 27 đại học ở Đông Nam Á đến từ Malaysia (9 đại học), Indonesia (6 đại học), Thái Lan (5 đại học), Phillippines (4 đại học), Singapore (2 đại học), Việt Nam (1 đại học).

QS GER đánh giá chất lượng và khả năng tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp dựa trên 5 tiêu chí: danh tiếng với nhà tuyển dụng (chiếm 30% tổng điểm), chất lượng đầu ra của cựu sinh viên (25%), hợp tác với doanh nghiệp (25%), các hoạt động kết nối doanh nghiệp và sinh viên (10%) và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm (10%).

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hơn 60.000 sinh viên đại học chính quy, hơn 300 giáo sư, phó giáo sư và khoảng 1.200 tiến sĩ. Đại học này có 7 trường thành viên: Bách khoa, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Công nghệ Thông tin, Kinh tế - Luật, Quốc tế, An Giang và Viện Môi trường và Tài nguyên.
 

PV

Ý kiến của bạn