Đại dịch COVID - 19 là cơ hội và thách thức cho các nhà đầu tư bất động sản.

Thứ 5, 26/03/2020 15:03 (GMT+7)

VNHN - Thời điểm dịch bệnh đang lan rộng và gây khó khăn, ảnh hưởng mạnh đến nền kinh tế của các doanh nghiệp. Nhưng lại là cơ hội rất tốt cho những nhà đầu tư bất động sản. Trước tình hình đó, giới đầu tư bất động sản có tâm lý âm thầm quan sát, chờ thêm diễn biến thị trường chuyển biến để quyết định đầu tư.

Đại dịch COVID - 19 là cơ hội và thách thức cho các nhà đầu tư bất động sản.

           Khách hàng đến tham quan nhà mẫu

Trong lúc kinh tế thị trường và nhiều ngành hàng khác đang tạm dừng mọi hoạt động vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thì một số nhà đầu tư vẫn đang âm thầm săn tìm những mảnh đất, căn nhà giá rẻ có tiềm năng và cơ hội tăng giá cao. Nhiều người mua cho biết đây là thời điểm tốt nhất để mua vào, chờ dịch bệnh qua đi, giá nhà sẽ lên cao, lúc ấy bán ra thu về lợi lớn.

Covid - 19 vừa là thách thức cho các doanh nghiệp đang phát triển và cũng là cơ hội tốt cho người mua nhà đầu tư bất động sản. Theo như những nhà đầu tư có kinh nghiệm dự đoán,  người có khả năng tài chính hạn chế, buộc họ phải bán ra bằng mọi cách, thậm chí giá rẻ hơn so với mặt bằng chung để thu hồi vốn, vô tình tạo điều kiện tốt cho người mua.

Đại dịch COVID - 19 là cơ hội và thách thức cho các nhà đầu tư bất động sản.

                          Các khách hàng đang xem hồ sơ pháp lý

Ngay thời điểm này, việc mua nhà, đất sẽ rất dễ dàng, vì người mua sẽ được ưu tiên trong chọn lựa , cân đo đong đếm. Trong khi trước đó, người mua bị động hay bị cò thổi giá, nhân viên kinh doanh thường gây sức ép đặt cọc trước, nếu không giá bán đợt sau sẽ cao hơn giá ban đầu. Tuy nhiên, để đầu tư lúc này, nhà đầu tư cần chuẩn bị sẵn nguồn vốn để đầu tư dài lâu.

Hiện tại Bình Dương đang được đánh giá là “miếng đất màu mỡ” để đầu tư vì mặt bằng giá vẫn thấp hơn nhiều so với TP.HCM. Khi hết dịch, các nhà đầu tư, doanh nghiệp sẽ về đây nhiều, khu vực này rất có tiềm năng để phát triển trong tương lai.

Trong khi đó, đất nền tỉnh lẻ và căn hộ khu vực các quận gần trung tâm TP.HCM lại là lựa chọn hợp lí, thời điểm này đã có một số chủ đầu tư bắt đầu tung ra các gói kích cầu, khuyến mãi, chiết khấu hấp dẫn để thu hút khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Các nhà đầu tư bất động sản cần nhìn dài hạn về tương lai, nhiều chuyên gia khác cũng cho rằng với chiều hướng tăng giá vẫn sẽ chiếm ưu thế trong năm 2020, đặc biệt là ở nửa cuối năm nhờ nhiều yếu tố thúc đẩy.

Đại dịch COVID - 19 là cơ hội và thách thức cho các nhà đầu tư bất động sản.

                 Căn hộ bất động sản tại TP.HCM

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cần phải có nguồn tiền dự trữ phù hợp để thích ứng được mọi biến cố xảy xa trong mùa đại dịch Covid - 19. Ngoài ra, người mua cần có sự hỗ trợ tư vấn của các chuyên gia về bất động sản để đón nhận những cơ hội đầu tư tốt nhất cho các dự án trong tương lai./.

Bảo Châu - Ngọc Hân

Ý kiến của bạn