Cụ bà gần 100 tuổi trích tiền tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Chủ nhật, 29/03/2020 10:03 (GMT+7)

VNHN - Một cụ bà gần 100 tuổi ở Hà Tĩnh vừa có hành động rất đáng trân trọng khi trích tiền tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng ủng hộ chính quyền phòng chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 26/3, cụ Nguyễn Thị Huệ đã nhờ cháu mình chở đến trụ sở xã Quang Diệm để ủng hộ số tiền 1 triệu đồng nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19. Đây là số tiền được cụ trích từ tiền tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Điều đáng trân quý ở cụ Huệ là mặc dù điều kiện kinh tế bình thường, không có chế độ lương hưu, con cháu cũng chỉ ở quê làm sản xuất nông nghiệp nhưng cụ vẫn giành dụm và tự nguyện tham gia đóng góp vào hoạt động xã hội của địa phương. Đây là hành động rất đáng quý, góp phần chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch Covid -19 mà cả nước phát động.

Cụ bà gần 100 tuổi trích tiền tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Cụ Huệ tại trụ sở xã Quang Diệm. Ảnh: dantri.com.vn

Hành động đẹp, đầy nhân văn của cụ Huệ được chính quyền xã Quang Diệm nhiệt liệt biểu dương. "Lúc cả nước nói chung và địa phương chúng tôi nói riêng đang tập trung cao độ chống dịch, khó khăn còn nhiều thì việc làm của cụ Huệ thật đáng quý. Không chỉ giúp chính quyền có thêm kinh phí, mà việc làm đầy nhân văn, cao đẹp của cụ còn giúp chính quyền, các lực lượng ngày đêm phòng chống dịch Covid-19 có thêm tinh thần trong công việc. Chúng tôi cũng tin là hành động của những người như cụ Huệ sẽ giúp lan tỏa tới mọi người dân"- ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch UBND xã Quang Diệm biểu dương hành động đẹp của cụ Huệ.

Cụ Huệ vui vẻ cho biết, hàng ngày được nghe truyền thanh xã, xem ti vi đều phát đi thông điệp cả nước đang chung tay chống dịch. Mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng cụ vẫn muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình, và cũng để làm gương, khích lệ con cháu cùng chung tay hành động bằng những việc làm cụ thể. Theo cụ Huệ, công tác phòng, chống dịch đã bước sang giai đoạn mới, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân.

Hoàng Lan

Ý kiến của bạn