Chung vui Noel cùng bà con giáo xứ An Phú

Thứ 7, 26/12/2020 02:12 (GMT+7)

Không khí Noel ở khắp các địa phương tưng bừng các hoạt động trang trí hang đá, cây thông, ánh sao … là những biểu trưng căn bản mừng Chúa Giáng sinh của người Công giáo trên khắp toàn cầu.

Ngày 24/12/2020 tại Nhà thờ Giáo xứ An Phú – Giáo phận Bùi Chu (Thuộc xã Xuân Đài, Xuân Trường, Nam Định) tổ chức đêm lễ Giáng sinh bằng các hoạt cảnh tái hiện đêm đông, máng cỏ năm xưa Chúa sinh ra đời. Các khu xóm, các nhà thờ tổ chức trang trí hang đá lung linh ánh đèn rực rỡ trong niềm vui của bà con giáo dân.

Hòa cùng niềm vui với người Công giáo, Tạp chí Việt Nam Hội Nhập tặng 300 hộp quà cho các em thiếu nhi của Giáo xứ An Phú, đây xem như một món quà ý nghĩa của ông già Noel năm xưa gõ cửa từng nhà tặng quà đêm Giáng sinh. Nhà thơ, Nhà báo Đoàn Mạnh Phương – Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam Hội Nhập tặng hoa chúc mừng Giáng sinh Linh mục Chánh xứ Tạ Văn Nguyên, cùng đại diện khu xóm Mattino.

Sau Thánh lễ, linh mục Chánh xứ đại diện cho giáo dân Giáo xứ An Phú cảm ơn sự có mặt của Tổng Biên tập cùng cán bộ phóng viên Tạp chí Việt Nam Hội Nhập đã đồng hành chung chia niềm vui cùng bà con giáo xứ, thể hiện tinh thần đoàn kết chia sẻ trong niềm tin tín ngưỡng không phân biệt tôn giáo. Niềm vui lan tỏa trên gương mặt mỗi người trong đêm Giáng sinh đầy ý nghĩa.

David Bùi

Ý kiến của bạn