Cảnh báo thủ đoạn mới: Tẩm ma túy vào đồ gỗ

Thứ 2, 07/09/2020 11:09 (GMT+7)

VNHN - Các nhà chức trách Hồng Kông đang điều tra một thủ đoạn mới của những kẻ buôn bán ma túy, đó là ngâm gỗ với methamphetamine dạng lỏng để tuồn chất cấm vào thành phố.

Cảnh báo thủ đoạn mới: Tẩm ma túy vào đồ gỗ

 3 kg gỗ bị nghi đã được thấm qua ma túy đá dạng lỏng hòng qua mắt lực lượng chức năng

Thủ đoạn tinh vi trên được phát hiện sau khi cảnh sát Hồng Kông bắt hai người đàn ông ở khu dân cư Tsuen Wan vào ngày 31/8, thu 600g cocaine và 3 kg gỗ bị nghi đã ngâm với ma túy đá dạng lỏng.

Sĩ quan cảnh sát cấp cao Alan Chung cho biết những kẻ buôn ma túy có thể đã dùng phương pháp hóa học để thấm ma túy đá dạng lỏng vào gỗ dùng làm đồ nội thất. Sau khi vận chuyển tới Hong Kong, những món đồ này sẽ bị phá dỡ thành từng miếng nhỏ để tách lấy ma túy.

"Đây là thủ đoạn mới hết sức tinh vi để giấu ma túy", ông Chung nói.

Cảnh sát vẫn đang làm việc với các chuyên gia hóa học để xác định lượng ma túy đá có thể chiết tách từ số gỗ tang vật trong một chiếc bàn. Hàm lượng ma túy thu được ước tính là có thể lên tới hàng chục gam.

Ông Chung cũng cho biết: "Chúng tôi không loại trừ khả năng đây là thí nghiệm của kẻ buôn ma túy để xem phương thức vận chuyển như thế có trót lọt hay không. Chúng tôi sẽ trao đổi thông tin với các cơ quan thực thi pháp luật khác về thủ đoạn này".

Vụ bắt giữ xảy ra khoảng một tuần sau khi nhà chức trách thu giữ số ma túy trị giá hơn 21,9 triệu USD được giấu trong chai nhựa nước ngọt trong cuộc đột kích vào một nhà máy tại khu vực Fanling.

Thu Hà

Theo South China Morning Post

Ý kiến của bạn