Bác sĩ gốc Việt tử vong vì Covid-19 tại Canada

Thứ 6, 17/04/2020 21:04 (GMT+7)

VNHN - Một bác sĩ gốc Việt đã trở thành bác sĩ đầu tiên qua đời vì Covid-19 tại Quebec, Canada, giới chức nước này cho biết.

Hãng tin CBC dẫn lời ông Horacio Arruda, giám đốc Sở y tế Quebec, ngày 16/4 cho biết bác sĩ gốc Việt, Huy Hao Dao, 44 tuổi, đã trở thành bác sĩ đầu tiên ở địa phương này tử vong sau khi mắc Covid-19. Ông Arruda cho biết thêm, bác sĩ Huy Hao Dao không tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 và có thể đã lây bệnh từ nơi khác. "Bác sĩ này không làm việc tại bệnh viện hay các cơ sở y tế khác, có thể ông ấy đã lây bệnh từ một nơi nào khác", ông Arruda nói và cho biết giới chức y tế địa phương sẽ tiếp tục điều tra để truy nguồn gốc lây bệnh.

Bác sĩ gốc Việt tử vong vì Covid-19 tại Canada

Bác sĩ Huy Hao Dao Ảnh: Facebook

Trong bối cảnh chính phủ Canada có kế hoạch nới lỏng các lệnh hạn chế trong vài tuần tới, ông Arruda cho rằng người dân cần tiếp tục tuân thủ các biện pháp về giãn cách xã hội nhất là khi bệnh nhân Covid-19 không có các triệu chứng nhiễm bệnh. Bác sĩ Huy Hao Dao từng làm việc tại cơ quan y tế công của vùng Monteregie ở tây nam Quebec và là giáo sư Khoa y tế cộng đồng tại Đại học Sherbrooke, Longueuil, Quebec, Canada.

Trong giai đoạn từ 2016 đến 2017, ông làm việc tại Viện y tế công của Quebec (INSQ), cơ quan hiện dẫn đầu các nỗ lực ứng phó dịch Covid-19 tại Canada. Bác sĩ Huy Hao Dao được cho là người trẻ tuổi nhất trong số 630 bệnh nhân tử vong vì Covid-19 ở Quebec. Tính đến ngày 15/4, Quebec chỉ ghi nhận 3 trường hợp tử vong do Covid-19 dưới 50 tuổi. Theo dữ liệu trên trang web Worldometers, tính đến hôm nay 17/4, Canada đã ghi nhận hơn 30.000 ca mắc Covid-19, trong đó gần 1.200 trường hợp đã tử vong.

Mỹ Lệ

Ý kiến của bạn