An Giang: Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo đón Tết vui tươi, đầm ấm

Thứ 3, 12/01/2021 10:01 (GMT+7)

Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối đông, bầu trời An Giang như được thức tỉnh bởi hương xuân ấm áp, tất cả đã được khoác lên mình một chiếc áo xuân tươi mới và tràn đầy sức sống. Khép lại năm 2020 với những tháng ngày đầy biến động, thách thức, gác lại mọi lo toan, bộn bề của cuộc sống để chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Một năm mới hứa hẹn với nhiều dự định, khát vọng thành công và cả những điều tốt đẹp.

Mùa xuân An Giang với những mầm non đâm chồi nảy lộc, trăm hoa đua nhau khoe sắc vươn mình trong ánh nắng xuân, gửi hương thơm cho đất trời. Những khuôn mặt rạng rỡ, nô nức đón xuân, chuẩn bị cho khoảng thời gian sung túc, quây quần bên nhau để đón thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Bắt đầu từ cảnh vật, đến con người, mọi thứ đã tô điểm nên một bức tranh xuân tuyệt đẹp.

Hòa chung trong không khí xuân sang, toàn tỉnh An Giang đã tăng cường các công tác phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, huyện, thị xã, thành phố để đảm bảo đón Tết vui tươi ấm, đầm ấp. Thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời khuyến cáo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người dân không được lơ là, chủ quan.

Đối với các lực lượng biên phòng, công an cửa khẩu, chính quyền cơ sở và nhân dân vùng cần triển khai và thực hiện có hiệu quả các quy định phòng chống Covid-19. Đối với nhân dân chủ động báo với cơ quan chính quyền để kiên quyết xử lý các đối tượng, tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố (đặc biệt 05 huyện biên giới) nâng lên một mức tất cả các biện pháp phòng, chống dịch đã triển khai, quán triệt và thực hiện trong thời gian qua.

Cùng với đó là việc siết chặt quản lý các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra đường bộ, quản lý chặt chẽ biên giới, tổ chức chốt chặn 24/24, nhất là các đường mòn, lối mở.

Lãnh đạo Công an tỉnh An Giang trao tặng khẩu trang y tế cho lực lượng phòng chống COVID – 19 (Ảnh: Internet)

Công an tỉnh phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tiếp tục chỉ đạo cơ quan công an địa phương, UBND xã, phường thị trấn, các tổ, khóm ấp tăng cường kiểm tra, quản lý chặt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú tại địa phương. Khuyến khích người dân cùng với chính quyền giám sát, phát hiện sớm những trường hợp tạm trú trái phép, thông báo ngay đến chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

Bên cạnh đó, các ban, ngành, các cấp phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch một cách hiệu quả góp phần đảm bảo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 an toàn, với không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm.

Mùa xuân mới lại về trên vùng đất An Giang thân thương, mùa của yêu thương đong đầy và hạnh phúc. An Giang lại tiếp tục nỗ lực, triển khai và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, định hướng, mục tiêu của tỉnh và viết nên những trang sử mới trong năm 2021. Phấn đấu đạt được nhiều thành tựu để đưa tỉnh nhà vươn xa hơn nữa trong thời kỳ hội nhập.

Nguyễn Hoàng Mộng Nam

Ý kiến của bạn