* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Tin xem nhiều

Lãnh đạo ACV ký hơn 70 quyết định bổ nhiệm trước khi về hưu

VNHN - Hơn 70 nhân sự được bổ nhiệm trong thời gian ngắn ở Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Bộ Giao thông đang xác minh.

Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) báo cáo việc Tổng giám đốc ACV - ông Lê Mạnh Hùng ký quyết định bổ nhiệm hơn 70 cán bộ trước khi về hưu; đồng thời yêu cầu đơn vị chức năng làm rõ việc này. Kết quả xác minh sẽ được Bộ Giao thông công bố trong vài ngày tới. 

Đại diện Bộ Giao thông cho hay, việc ký quyết định bổ nhiệm phải theo thẩm quyền và nhu cầu của đơn vị. Trong đó tùy vị trí do Hội đồng Thành viên hoặc Ban giám đốc quyết định dựa trên quy hoạch và các bước theo quy trình. Hiện ACV đang cơ cấu lại nên cần có những quyết định về nhân sự, tuy nhiên "nếu bổ nhiệm cùng một lúc với số lượng như vậy là hơi nhiều".

Tổng giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng. Ảnh Xuân Hòa

Tổng giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng sẽ về hưu từ giữa tháng 7. Trong thời gian ngắn trước khi nghỉ hưu, ông Hùng đã ký 76 quyết định bổ nhiệm trưởng, phó phòng trong Tổng công ty; các nhân sự mới nhận nhiệm vụ từ ngày 1/7.

Trong các quyết định này, có một số phòng, ban được bổ nhiệm cùng lúc 3 lãnh đạo (một trưởng, hai phó), như Phòng Mua sắm, Phòng Công trình kiến trúc, Phòng Sân đường, Phòng Kỹ thuật thiết bị… Các quyết định bổ nhiệm được dẫn theo nghị quyết của Ban thường vụ Đảng uỷ và theo đề nghị của Ban Tổ chức - Nhân sự.

Xung quanh vấn đề trên, đại diện ACV cho hay trong tháng 4 và 6/2018, Tổng công ty đã thực hiện bổ nhiệm, điều động các chức vụ tương đương do thay đổi về cơ cấu tổ chức với 15 trường hợp, trong đó 3 cán bộ cấp ban và 12 cán bộ cấp phòng; bổ nhiệm 53 cán bộ trong quy hoạch đã được đề nghị từ năm 2016; bổ nhiệm mới 36 cán bộ trong quy hoạch.

Các trường hợp bổ nhiệm mới đều được xem xét, triển khai và theo quyết định của tập thể lãnh đạo Tổng công ty căn cứ vào nhu cầu quản lý, điều hành và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh giai đoạn 2016 -2021.

"Nhân sự của ACV có hơn 9.500 người bao gồm nhân sự tại các cảng hàng không, nên việc bổ nhiệm hơn 70 cán bộ không phải quá nhiều", đại diện ACV nói./.

Vị này cho biết, trong sáng 9/7, doanh nghiệp sẽ có báo cáo gửi Bộ Giao thông giải trình nội dung trên. 

Nguồn tin:VnExpress

Đoàn Loan

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác