* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg trở thành người giàu thứ 3 thế giới

VNHN - Theo xếp hạng của hãng Bloomberg, ông chủ mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg vừa vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới.

Người sáng lập Facebook -  Mark Zuckerberg

Theo tính toán của Bloomberg, ở tuổi 34, ông chủ Facebook đã sở hữu khối tài sản 81,6 tỷ USD. Tài sản của Mark đã tăng mạnh khi ngày 6/7, cổ phiếu của Facebook đã tăng 2,4%.

Hiện đứng đầu trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới do Bloomberg bình chọn là tỷ phú Jeff Bezos của Amazon, đang nắm trong tay khối tài sản trị giá 141 tỷ USD. Tiếp sau là tỷ phú Bill Gates với khối tài sản 93 tỷ USD.

Mark Zuckerberg đã chính thức vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 3 thế giới.

Đây là lần đầu tiên 3 trong số những người giàu nhất thế giới đều là những tỷ phú công nghệ. Ở tuổi 34, tài sản của Zuckerberg hiện tại là 81,6 tỷ USD, cao hơn 373 triệu USD so với vị chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành 87 tuổi của Berkshire Hathaway.

Dường như những bê bối gần đây của Facebook không gây bất cứ tác động nào tới Zuckerberg. Ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới phải đối mặt với nhiều chỉ trích sau bê bối dữ liệu của hàng chục triệu người dùng Facebook bị phanh phui. Giá cổ phiếu Facebook có lúc tụt xuống 152,22 USD/cổ phiếu vào ngày 27/3. Tuy nhiên, giá đóng cửa ngày thứ 6 là 203,23 USD/cổ phiếu.

Mark Zuckerberg đã chính thức vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 3 thế giới./.

Thu Trang

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác