* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Khám chữa bệnh miễn phí và trao quà tặng người dân nghèo tỉnh Ninh Thuận

VNHN - Sáng 8-7, tại Ninh Thuận, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức chương trình Hành trình tri ân khám chữa bệnh nhân đạo, trao quà tặng các cháu học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới biển của huyện Ninh Hải và TP Phan Rang-Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận).

Theo đó, Ban tổ chức chương trình đã tiến hành khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tặng gần 500 người dân; trao 500 suất quà tặng các em học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 10 chiếc xe đạp tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và đang được các đơn vị biên phòng nhận đỡ đầu theo chương trình “Nâng bước em tới trường”. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là hơn 300 triệu đồng, do BĐBP TP Hồ Chí Minh vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ.

Đại tá Nguyễn Duy Thắng (giữa), Chính ủy BĐBP TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo BĐBP tỉnh Ninh Thuận trao quà tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Chính ủy BĐBP TP Hồ Chí Minh cho biết: Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới biển của tỉnh Ninh Thuận, qua đó động viên bà con khắc phục một phần khó khăn trong cuộc sống, yên tâm vươn khơi bám biển, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Nguyễn Đức Thắng

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác