* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 của 29 trường THPT công lập

Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 của 29 trường THPT công lập

VNHN - Nhiều trường top đầu như THPT Thăng Long, Yên Hòa, Nhân Chính hạ điểm trúng tuyển vào lớp 10.

Chiều 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ra quyết định hạ điểm chuẩn vào lớp 10 của 29 trong số 110 trường THPT công lập trên địa bàn, trong đó có ba trường THPT Yên Hòa, Nhân Chính và Nguyễn Thị Minh Khai giảm từ 50 xuống 49 và 49,5. Như vậy năm nay Hà Nội chỉ có 4 trường lấy điểm trúng tuyển trên 50.

Một số trường "tên tuổi" khác như THPT Thăng Long hay Việt Đức cũng hạ điểm đầu vào. Cụ thể, trường Thăng Long giảm từ 49,5 xuống còn 49. Điểm chuẩn vào lớp tiếng Đức của THPT Việt Đức hạ 4 điểm, từ 48,5 xuống 44,5.

Có 8 trường THPT thông báo tuyển nguyện vọng 3 gồm: Tự Lập, Xuân Phương, Đại Mỗ, Bất Bạt, Minh Quang, Mỹ Đức C, Lưu Hoàng, Đại Cường.

Những học sinh đủ điểm xét nguyện vọng 3 nộp đơn đăng ký kèm theo bản photo giấy báo kết quả tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019 về trường từ ngày 5/7 đến 17h ngày 6/7.

Sáng 7/7, hội đồng tuyển sinh nhà trường họp xét tuyển đơn dự tuyển nguyện vọng 3 theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. 16h30 cùng ngày, nhà trường sẽ thông báo kết quả. Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ vào trường từ 8h đến 17h ngày 8/7.


Cách tính điểm vào lớp 10 ở Hà Nội năm nay theo công thức:

Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm thi (đã tính hệ số 2) + Điểm cộng thêm.

Trong đó, điểm thi là điểm hai môn Toán và Ngữ văn đã được nhân hệ số 2.

Điểm THCS được tính theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh trong 4 năm THCS. Cách tính điểm rèn luyện học tập như sau: Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi được cộng 5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực giỏi, hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá được cộng 4,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực khá được cộng 4 điểm; hạnh kiểm tốt và học lực trung bình, hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi được cộng 3,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực trung bình, hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá được cộng 3 điểm. Các trường hợp còn lại cộng 2,5 điểm.

Điểm cộng thêm là điểm dành cho đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích.

Nguồn tin:Vnexpress.net

Dương Tâm

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác