* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Hà Nội cảnh báo giả mạo tuyển sinh trực tuyến lớp 1

Hà Nội cảnh báo giả mạo tuyển sinh trực tuyến lớp 1

VNHN - Sở Giáo dục Hà Nội khẳng định mọi chỉnh sửa thông tin tuyển sinh phải thông qua nhà trường và phải đối chiếu bằng hồ sơ gốc.

Ngày 1/7, phụ huynh Hà Nội có con chuẩn bị vào lớp 1 bắt đầu đăng ký trực tuyến vào các trường tiểu học công lập trên địa bàn năm học 2018-2019.

Theo ghi nhận, hệ thống đăng ký hoạt động bình thường trong ngày đầu, không có hiện tượng nghẽn mạng. Các trường, phòng Giáo dục và Sở Giáo dục và Đào tạo đều có tổ công tác trực hỗ trợ cha mẹ học sinh.

Tuy nhiên, Sở Giáo dục phát hiện có trường hợp giả mạo dịch vụ hỗ trợ chỉnh sửa thông tin học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Dịch vụ được đăng tải, chào mời trên mạng xã hội với nội dung hỗ trợ hướng dẫn sửa sai thông tin một cách nhanh nhất mà không phải qua trường xin sửa lại.

Thông tin giả mạo được đăng tải trên mạng xã hội

Để được hỗ trợ, phụ huynh phải cung cấp thông tin như mã học sinh, mật khẩu truy cập vào hệ thống đăng ký trực tuyến, họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh của con cùng bố mẹ, số chứng minh thư, số điện thoại, email liên hệ cũng như trường mầm non con từng theo học.

Sở Giáo dục khẳng định đây là thông tin giả mạo và thông báo tới tất cả phụ huynh mọi chỉnh sửa đều phải thông qua các nhà trường. Phụ huynh phải mang hồ sơ gốc để đối chiếu.

Đến 20h ngày 1/7, có hơn 64.000 hồ sơ đã đăng ký thành công, chiếm hơn 50% số chỉ tiêu đăng ký trực tuyến năm học 2018-2019. Có những hồ sơ đăng ký ngay khi hệ thống khởi động và thao tác chỉ mất khoảng 20-30 giây./.

Nguồn tin:Vnexpress.net

Xuân Hoa

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác