* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
iCheck Scanner: Ứng dụng 'cứu nguy' cho người tiêu dùng trước thực phẩm bẩn

iCheck Scanner: Ứng dụng 'cứu nguy' cho người tiêu dùng trước thực phẩm bẩn

VNHN - Truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code là giải pháp được nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng "chọn mặt gửi vàng" trước vấn nạn thực phẩm bẩn. Khác với mã vạch truyền thống, tem QR Code trực tiếp kiểm tra nguồn gốc sản phẩm thông qua ứng dụng di động, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng .

Nhu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm ngày một cao

Hiện nay, bên cạnh nhu cầu muốn biết thực phẩm xuất xứ từ đâu, người tiêu dùng còn muốn tìm hiểu thêm về quy trình nuôi trồng, thu hoạch, chế biến của những thứ mà họ ăn mỗi ngày. Đây cũng là nguyên nhân khiến những sản phẩm có tem truy xuất nguồn gốc luôn được người tiêu dùng đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn. 

Thịt lợn trong siêu thị được gắn mã QR Code để truy xuất nguồn gốc.  Nguồn ảnh: daubao.com.

Nắm bắt được yêu cầu chính đáng này của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chân chính đã chủ động gắn tem QR Code truy xuất nguồn thực phẩm cho hàng hóa của mình. 

Khi sức khỏe người tiêu dùng là mối quan tâm hàng đầu

Tem QR Code truy xuất nguồn gốc thực phẩm của iCheck sử dụng công nghệ thông minh, hiện đại là một giải pháp giúp doanh nghiệp minh bạch thông tin thực phẩm với người tiêu dùng, tránh tình trạng thương hiệu của doanh nghiệp bịlợi dụng, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của doanh nghiệp.

Thói quen quét mã QR code trên thực phẩm của người tiêu dùng. Nguồn ảnh: ICTDanang.

Dưới góc độ của người tiêu dùng - đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp do thực phẩm bẩn gây ra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng mã QR Code là việc làm cần thiết. Khi doanh nghiệp sử dụng tem QR Code truy xuất nguồn gốc thực phẩm, người tiêu dùng có thể theo dõi toàn bộ quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm thông qua "hành trình ảo" về trang trại, về cơ sở chế biến. Tất cả các loại rau củ quả, vật nuôi trong trang trại sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Nhờ đó, người tiêu dùng có thể tự đánh giá chất lượng và mức độ an toàn của thực phẩm mà mình lựa chọn.  

Ngoài ra, việc công khai minh bạch toàn bộ quy trình sản xuất thực phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ giúp doanh nghiệp nâng cao được uy tín và lòng tin đối với khách hàng. Khách hàng sử dụng ứng dụng iCheck Scanner và quét mã Code để kiểm tra được nhiều thông tin liên quan đến nhà sản xuất và thực phẩm như: tên thực phẩm, giá thực phẩm, tên nhà sản xuất, tên trang trại… 

Thông tin về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm sau khi được quét bởi app iCheck. Nguồn ảnh: ichecksale.com.

Biết được nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm, người tiêu dùng sẽ hạn chế mua nhầm thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc; giảm thiểu nguy cơ ngộ độc, dị ứng hay mắc các bệnh tiêu hóa, hô hấp, tim mạch, ung thư,... do thực phẩm bẩn gây ra. 

Mang đến lợi ích thiết thực đối với cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng, tem QR Code truy xuất nguồn gốc đã mở ra một thói quen mua sắm hiện đại, thông minh trong thời đại công nghệ số. Cũng từ đó, sức khỏe của khách hàng trở thành mục tiêu hàng đầu và quan trọng nhất mà mọi doanh nghiệp hướng tới./.

PV

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác