* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

VNHN - Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ hiện có 365 giường bệnh với đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh tuyến cơ sở. Hoạt động hiệu quả của bệnh viện đã giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên của thành phố, đồng thời giảm chi phí, thời gian đi lại cho người bệnh.

Thời gian qua, công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ được triển khai đồng bộ từ tuyến huyện đến cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm, bệnh viện khám cho 200.000 lượt bệnh nhân, đạt 49,80% kế hoạch năm 2018. Trong đó, điều trị nội trú cho trên 22.000 trường hợp; công suất sử dụng giường bệnh đạt 112,72%; thực hiện phẫu thuật thành công cho 3.300 bệnh nhân.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ đã huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, hiện đại. Năm 2018, bệnh viện được Sở Y tế thành phố Hà Nội giao 270 giường bệnh kế hoạch, với tổng số biên chế 251 cán bộ. Để đảm bảo phục vụ tốt công tác khám bệnh chữa bệnh, Bệnh viện đã bổ sung, bố trí 365 giường, hợp đồng thêm bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, nâng tổng số cán bộ, nhân viên làm việc lên 293 người.

Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ

Đến nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ đã có đầy đủ các khoa: Khoa khám, khoa hồi sức cấp cứu, khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa truyền nhiễm, khoa cận lâm sàng, khoa phụ sản, khoa dược, phòng mổ và khoa y học cổ truyền - phục hồi chức năng phù hợp với quy mô bệnh viện hạng II theo đúng quy định của Bộ Y tế. Mỗi khoa đều được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại phục vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh cho người dân. 

Để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và sự hài lòng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng chuyên môn kỹ thuật cho đơn vị mình, Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ đã đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh đến khám và điều trị.

 Một trong những nội dung đổi mới của bệnh viện chính là nâng cao chất lượng cấp cứu, khám, điều trị chăm sóc người bệnh, thay đổi nhận thức, hành vi và tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, viên chức; lấy các tiêu chuẩn, đạo đức cán bộ y tế, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa với người bệnh làm yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, nhân viên.

Các khoa, phòng trong bệnh viện được bố trí hợp lý, kê giường đầy đủ, không có trường hợp phải nằm ghép. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng bố trí thêm bàn khám trong những giờ cao điểm, trang bị hệ thống ô xy trung tâm tại khoa hồi sức cấp cứu, áp dụng công nghệ thông tin trong khám và điều trị bệnh nội trú và ngoại trú.

Công tác chăm sóc toàn diện người bệnh được triển khai đồng bộ, có nề nếp, nhờ đó mà lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện năm sau đều cao hơn năm trước.

Trong thời gian tới, bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ tiếp tục phát huy có hiệu quả các nguồn lực sẵn có của ngành, chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân ở cả 2 tuyến huyện và xã, trong đó tập trung vào việc củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở nhằm giảm quá tải bệnh nhân ở tuyến trên; Thực hiện bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản với chi phí thấp, góp phần thực hiện công bằng xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn hóa, trật tự an toàn xã hội; bảo đảm công bằng và hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân khi đau ốm đều được chăm sóc, chẩn đoán, chữa trị chu đáo; trong đó đặc biệt quan tâm đến người nghèo, đồng bào các dân tộc thiểu số.

Bệnh viện sẽ tập trung đầu tư trang thiết bị, xây dựng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế vừa có nghiệp vụ chuyên môn giỏi, có phẩm chất đạo đức trong sáng vừa có ý thức phục vụ nhân dân và người bệnh vô điều kiện, thể hiện đúng bản chất "lương y như từ mẫu".

Thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và "Quy tắc ứng xử" của cán bộ, y-bác sĩ, nhân viên y tế nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu 5 giảm: giảm phiền hà, giảm nhiễm khuẩn, giảm tai biến, giảm mắc bệnh và giảm tử vong.

Bệnh viện đã đề ra hệ thống các giải pháp lớn; điều chỉnh cơ cấu và nâng cao năng lực hệ thống, đưa dịch vụ có chất lượng đến gần dân. Trước mắt tập trung thực hiện các chính sách lớn nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu: Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động toàn diện của y tế cơ sở trên cơ sở bảo đảm kinh phí hoạt động thường xuyên và bổ sung đủ nhân lực cho y tế cơ sở…

Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân là một công việc đặc biệt, liên quan đến tài sản vô giá là sinh mệnh con người. Cán bộ, y-bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện Đa Khoa huyện Chương Mỹ không ngừng rèn luyện, gắn kết "đức và tài", có "cái tâm trong sáng" để làm tốt nghề cao quý./.  

Lê Hà

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác