* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

CapitaLand thắng lớn tại giải thưởng BCA Universal Design Mark

VNHN-Ngày 29 tháng 5 năm 2018 - Các dự án tích hợp thế hệ mới mang tính biểu tượng của CapitaLand tại Singapore - CapitaSpring, Funan và Sân bay Jewel Changi - đã thắng giải Vàng (GoldPLUS) Mark Design về Thiết kế Toàn cầu (UD) của Cơ quan Quản lý Xây dựng (BCA), giải thưởng danh giá nhất về Thiết kế Toàn cầu cho các dự án đang phát triển. Funan cũng thắng giải Vàng (GoldPLUS) Green Mark (GM) của BCA năm nay.

Khi hoàn thành, các các công trình này sẽ không chỉ tái thiết cảnh quan kiến trúc Singapore bằng cách kết hợp các yếu tố thiết kế bền vững và toàn diện, mà còn nâng cao điều kiện sống và thay đổi phong cách sống, làm việc và vui chơi ở Trung tâm Thương mại (CBD), Trung tâm Hành chính – Văn hóa, và trung tâm hàng không của Singapore.

Somerset Ho Chi Minh City ở Việt Nam là BĐS được đánh giá BCA Green Mark cao nhất

tại Việt Nam và trong danh mục đầu tư của CapitaLand tại Việt Nam.

Somerset Ho Chi Minh City, tọa lạc tại 8A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh đạt được giải Vàng (GoldPLUS) GM, trở thành tòa nhà được xếp hạng BCA cao nhất tại Việt Nam và cao nhất trong danh mục đầu tư của CapitaLand ở Việt Nam. Khu căn hộ dịch vụ này được trang bị hệ thống cấp nước tiết kiệm, hệ thống điều hòa không khí hiệu quả cao và đèn LED để giảm lượng khí thải carbon. Khách cư ngụ tại tòa nhà cũng được khuyến khích sống “xanh” với những lời nhắc nhở tắt đèn, tiết kiệm nước và giảm thiểu việc sử dụng nhựa dùng một lần. Somerset Hồ Chí Minh đã dành ra một góc xanh để khuyến khích hoạt động tái chế. Khu căn hộ cũng tổ chức các sự kiện như ngày trồng cây và các buổi chiếu phim chủ đề môi trường để tiếp tục củng cố thêm phong cách sống xanh của khách cư ngụ.

Mỗi không gian tại sân bay Jewel Changi đều được thiết kế để đạt được mức  độ thân thiện với người dùng,

tính tiện lợi và khả năng tiếp cận cao nhất, xứng đáng là sân bay được nhiều giải thưởng nhất thế giới.

Ông Tan Seng Chai, Giám đốc Nhân sự tập đoạn CapitaLand kiêm Chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo Bền vững CapitaLand cho biết: “Là một nhà phát triển có trách nhiệm, CapitaLand nhận thức được môi trường xây dựng có thể ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của cộng đồng. Những dự án thế hệ mới mang tính biểu tượng này là minh chứng cho khả năng thiết kế, phát triển và quy hoạch tổng thể mở rộng của CapitaLand. Từ việc đưa ra những thiết kế kỹ lưỡng, sáng tạo và toàn diện cho mọi lĩnh vực của cộng đồng, đến việc tạo ra những kết cấu xây dựng độc đáo phù hợp với những dự án công trình tiêu biểu rất được công chúng mong đợi và ưa chuộng, CapitaLand một lần nữa chứng minh cam kết mạnh mẽ của mình trong việc đạt được ít nhất là giải Vàng UD Mark cho tất cả những dự án mới ở Singapore.”

CapitaLand Group đã nhận được giải thưởng Green Mark Pearl đầu tiên cho Capital Tower,

nhờ những nỗ lực khuyến khích người thuê nhà sống xanh tới hơn 50% tổng diện tích thuê của tòa nhà.

“Những thành công trong việc làm xanh các công trình CapitaLand trên toàn cầu đã khẳng định cam kết sống xanh của chúng tôi. Hơn 90% công trình hiện tại của CapitaLand tại Singapore đã nhận được ít nhất một đánh giá Green Mark Gold và chúng tôi cam kết sẽ làm xanh các bất động sản hiện có khắp thế giới của mình vào năm 2030. Chúng tôi sẽ tiếp tục kết hợp các thiết kế thông minh và bền vững với các sáng kiến tạo dựng nơi chốn tích cực để giúp khách hàng, các bên liên quan và nhân viên cùng chủ động đóng góp vào việc bảo vệ môi trường,” ông Tan nói thêm.

Ông Hugh Lim, Giám đốc điều hành của BCA cho biết: “Những thành tựu của CapitaLand trong BCA Awards 2018 thể hiện rằng giải thưởng này đặt trọng tâm vào các thiết kế lấy con người làm trung tâm để tạo ra những cộng đồng đích thực, thúc đẩy tính toàn diện cũng như bảo vệ môi trường bền vững. Điều này cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của các nhà phát triển bất động sản trong việc định hướng các nhóm dự án của họ áp dụng tiêu chí tập trung vào người dùng ngay từ đầu và đảm bảo thực hiện được mục đích của các thiết kế. Trong chương trình Hành động vì Khí hậu của năm nay, giải thưởng BCA Green Mark Pearl cho Capital Tower cũng là một minh chứng cho năng lực quản lý môi trường của CapitaLand khi làm việc với người thuê nhà và người dùng trực tiếp trong việc phát triển phong cách sống xanh. Thành tích của tập đoàn thực sự đáng khen ngợi và tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều người thuê nhà và người dùng trực tiếp hơn nữa cùng học tập theo.”

Tầm quan trọng của sự phù hợp với trọng tâm trải nghiệm, khả năng tiếp cận và tính toàn diện của Funan. Tất cả các cơ sở, bao gồm cả sân bóng và khu cây xanh của công trình đều tạo điều kiện cho người sử dụng xe lăn và xe đẩy. Funan sẽ tự hào là khu vực nông nghiệp đô thị lớn nhất trong thành phố với một khu vườn thực phẩm rộng hơn 1.000 m2 và một trang trại đô thị rộng 370 m2.

Với 25 giải thưởng cho các bất động sản ở Singapore, Trung Quốc và Việt Nam, CapitaLand là nhà phát triển bất động sản quốc tế ẵm nhiều cúp nhất tại Giải thưởng BCA năm nay. CapitaLand cũng đạt được nhiều giải thưởng Green Mark nhất với 19 lần. CapitaLand giữ vững vị trí là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Singapore với 17 giải Vàng và Bạch Kim về Thiết kế Toàn cầu, con số cao nhất từ khi chương trình Chứng nhận UD Mark được thành lập vào năm 2012.

Với việc chuyển đổi một phần Market Street thành một công viên công cộng rộng 1.160 m2, công viên này sẽ trở thành một phần của City Room của CapitaSpring ở tầng trệt, cung cấp các không gian sự kiện cộng đồng cho toàn bộ dân cư.

Các đặc điểm xây dựng UD nổi bật tại CapitaSpring, Funan và sân bay Jewel Changi

CapitaSpring sẽ tạo thêm không gian xanh và không gian chung cho cộng đồng để làm mới Trung tâm Thương mại CBD của Singapore. Trong công trình, Green Oasis là một lối đi dạo kết hợp vườn thực vật cao bốn tầng, đây sẽ trở thành không gian xã hội trung tâm cho việc tạo dựng nơi chốn. Sảnh đợi City Room sẽ được nối một cách hoàn hảo với công viên công cộng rộng 1.160m2 sắp xây dựng trên Market Street. Trung tâm ẩm thực nổi tiếng trên Market Street sẽ một lần nữa cung cấp các món ẩm thực địa phương được yêu thích, và có thêm các khu vực ăn uống thân thiện với nhóm khách gia đình. Cổng vào văn phòng sẽ được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt để tăng cường khả năng tiếp cận.

Nằm ở trung tâm của Quận Hành chính và Văn hóa Singapore, không gian đường phố dễ thoát nước của Funan sẽ có nhiều điểm truy cập và sườn dốc thoai thoải. Xe đạp, xe lăn và các phương tiện di chuyển cá nhân khác có thể đi vào tòa nhà một cách dễ dàng, đóng góp vào chiến dịch quốc gia  hướng tới một xã hội toàn diện và giảm sử dụng xe hơi. Funan sẽ trở thành trung tâm thương mại đầu tiên của Singapore cho phép đạp xe qua tòa nhà. Quan trọng nhất là sự phù hợp với trọng tâm trải nghiệm, khả năng tiếp cận và tính toàn diện của Funan. Tất cả các cơ sở của Funan đều tạo điều kiện cho người dùng xe lăn và xe đẩy, bao gồm sân bóng và không gian nông nghiệp đô thị xanh trải tổng cộng gần 1.500m2. Sự thay đổi ở các tầng được điều chỉnh vừa vặn. Các bảng chỉ dẫn tương tác được kích hoạt bằng giọng nói được lắp đặt tại thang cuốn và hành lang thang máy ở mọi tầng. Công nghệ Giao tiếp trường gần (NFC) cũng sẽ cho phép chuyển hướng từ bảng chỉ dẫn về điện thoại thông minh cá nhân. Thang máy cho người khuyết tật có ở tất cả các tầng. Bãi đỗ xe dành cho người khuyết tật và bãi đậu xe dành cho gia đình nằm gần hành lang thang máy để thuận tiện cho người dùng.

Sân bay Jewel Changi (Jewel) được thiết kế với nhiều không gian tổng hợp cho cả khách du lịch và cư dân địa phương ở mọi lứa tuổi. Forest Valley hùng vĩ cao 5 tầng của Jewel có những không gian 'vận động' như lối đi bộ để khuyến khích cuộc sống năng động. Canopy Park nằm trên tầng cao nhất của Jewel cũng sẽ cung cấp nhiều không gian tập hợp lớn để thúc đẩy sự tương tác xã hội giữa các nhóm du khách tại đây. Jewel được kết nối liền mạch với Sảnh Đến của Ga số 1 và được nối với Ga 2 và Ga 3 thông qua cầu đi bộ có đường băng chuyền dẫn đến khu phức hợp cho hành khách ở sân bay.

Để giúp di chuyển được thuận lợi, ba dự án tích hợp này sẽ có lối đi rộng hơn cho xe lăn và thiết bị hỗ trợ di chuyển, thang máy cho người khuyết tật, biển báo và tay vịn bằng chữ nổi Braille, ngoài ra còn cho phép sử dụng chó dẫn đường. Các yếu tố thân thiện với gia đình dành cho trẻ em và người cao tuổi như phòng điều dưỡng, trạm thay tã, ghế ngồi cho trẻ em và thanh nắm chống trượt sẽ mang đến trải nghiệm trọn vẹn hơn cho cộng đồng khi sống, làm việc và vui chơi tại đây.

Thúc đẩy tính bền vững thông qua hoạt động tạo dựng nơi chốn và sự tham gia tích cực của các bên liên quan

CapitaLand đã nhận được Giải thưởng Green Mark Pearl đầu tiên cho công trình Capital Tower tại Singapore, khẳng định năng lực quản lý môi trường của Tập đoàn trong việc phối hợp chặt chẽ với những người thuê nhà để nâng cao tính bền vững. Hơn 50% diện tích cho thuê của tòa văn phòng hạng A 52 tầng, bao gồm cả không gian của CapitaLand và bên thuê văn phòng - GIC, IINO Shipping, Simmons & Simmons - đã đạt xuất sắc giành giải thưởng BCA GM Office Interior.

CapitaLand thường xuyên khuyến khích các công ty thuê văn phòng tham gia các hoạt động vì môi trường như chương trình thu gom và tái chế rác điện tử. CapitaLand cũng soạn thảo hướng dẫn sống xanh để khuyến khích người thuê văn phòng sử dụng các tính năng thân thiện với môi trường và thực hành bền vững. Cuộc đua CapitaLand Commercial Trust (CCT) Eco Race cũng tiếp tục khuyến khích khách thuê tại Khu Thương mại Trung tâm của Singapore nâng cao lối sống bền vững và lành mạnh. Lần tổ chức gần đây nhất đã thu hút sự tham gia của 380 người từ 32 đơn vị thuê văn phòng thuộc các tòa nhà của CCT.

Xây dựng và kỹ thuật xuất sắc

CapitaLand cũng nhận được ba giải thưởng “Xây dựng Xuất sắc” BCA Construction Excellence cho các dự án đã đạt được các tiêu chuẩn cao về quản lý, chuyên môn kỹ thuật và chất lượng. Giải thưởng đã được trao cho Sky Vue, một khu dân cư 694 căn hộ ở Bishan, và Cairnhill Nine, một tòa tháp dân cư 30 tầng với 268 căn hộ sang trọng, và Ascott Orchard Singapore, khu căn hộ dịch vụ cao cấp 20 tầng với 220 căn hộ. Trong quá trình xây dựng Cairnhill Nine và Ascott Orchard Singapore, nhà thờ Hồi giáo Al-Falah thuộc một khu với hai tòa nhà này vẫn có thể mở cửa đón các tín đồ. Các phương pháp xây dựng và phá dỡ sáng tạo đã giảm thiểu sự gián đoạn và đảm bảo rằng nhà thờ Hồi giáo vẫn an toàn về mặt cấu trúc để tiếp tục hoạt động.

Xuân Hòe

 

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác