* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Nam Định: Trường Tiểu học Nam Mỹ đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba

VNHN - Sáng ngày 29/5/2018, Trường Tiểu học Nam Mỹ (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng và tổng kết năm học 2017 – 2018.

Toàn cảnh buổi Lễ

Năm học 2017 - 2018, là năm thứ 5 thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW của Hội nghị TW8 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Trong những năm qua, Trường Tiểu học Nam Mỹ luôn thực hiện tốt việc tăng cường quản lý nền nếp chuyên môn, phát huy tính chủ động, tự chịu trách nhiệm, khuyến khích sự đổi mới sáng tạo của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh. Được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, công tác xã hội hoá giáo dục của Nhà trường đạt hiệu quả cao trong việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực. Nhà trường đã được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, trường xanh - sạch - đẹp - an toàn. Đội ngũ giáo viên của nhà trường chuẩn về trình độ đào tạo, có tinh thần trách nhiệm và tâm huyết với nghề; học sinh thực hiện tốt các quy định, chấp hành nghiêm kỷ luật học tập, ý thức tự giác cao, nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động của Nhà trường.

Vinh dự được nhận Huân chương lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng là kết quả của quá trình phấn đấu rất dài (Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Anh Xô - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định trao tặng)

Tổng kết năm học 2017-2018, Trường Tiểu học Nam Mỹ có 99,3% học sinh đánh giá Đạt về năng lực, 100% Đạt về phẩm chất; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Cũng trong năm học này, trường đã tích cực tham gia và đạt nhiều giải cao trong thi giao lưu các môn học cấp huyện, cấp tỉnh, và cấp quốc gia (như: Giải toán qua mạng, Vở sạch chữ đẹp, thi Oympic các môn học, thi Văn nghệ Thể thao,...). Đặc biệt, trong kỳ thi cấp quốc gia các môn học, Nhà trường xuất sắc đạt thành tích: Toán - Tiếng Việt lớp 5 có 16 học sinh đạt giải (2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng và 3 Giải Khuyến khích);  Toán - Tiếng Anh lớp 4 có 23 học sinh đạt giải (4 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng và 8 Giải Khuyến khích). Ngoài ra, có nhiều học sinh đạt giải các cuộc thi cấp tỉnh, cấp huyện và cấp trường. Về kết quả công tác chuyên môn, trong năm học này, Nhà trường có 80% giáo viên dạy Giỏi cấp trường; Có 01 giáo viên đạt giải Nhất cấp tỉnh Cuộc thi đồ dùng học tập.

Với những thành tích đạt được trong những năm qua, Trường Tiểu học Nam Mỹ là 01 trong 02 đơn vị giáo dục của tỉnh Nam Định (đơn vị còn lại là Trường Mầm non Hải Tân, huyện Hải Hậu) vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ  quốc.

Đ/c Trần Xuân Sang - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Xuân Sang - Huyện Uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nam Trực biểu dương những thành tích đã đạt được của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Nam Mỹ. Đồng chí Trần Xuân Sang cũng đề nghị trong thời gian tới, Trường tiểu học Nam Mỹ cần đổi mới công tác quản lý, dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cần thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường; xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại; tiếp tục làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục,…

Một số hình ảnh tại Lễ đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba của Trường Tiểu  học Nam Mỹ:

Đ/c Đỗ Anh Xô – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định trao tặng Bằng khen, phần thưởng cho đại diện các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2017 – 2018

 Trường Tiểu học Nam Mỹ nhận được sự quan tâm của rất nhiều các cơ quan, đơn vị (Đ/c Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy xã Nam Mỹ - tặng hoa chúc mừng thành công của nhà trường)

Phần tổng kết của các bạn học sinh trong Hội đồng tự quản qua tiểu phẩm Ngày hội báo công hết sức sinh động

Phát biểu cảm ơn các đại biểu về dự buổi Lễ, đ/c Nguyễn Thị Hoa – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định Trường Tiểu học Nam Mỹ sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu duy trì và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục về mọi mặt, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp Lãnh đạo, chính quyền địa phương, phụ huynh và các học sinh thân yêu./.

Trịnh Đồng

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác