* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Miền núi đề phòng sạt lở và lũ quét

Miền núi đề phòng sạt lở và lũ quét

VNHN - Sáng nay (28/6), tỉnh Lào Cai và Yên Bái tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, lượng mưa dao động từ 20-30 mm. Trong 3-6 giờ tới, sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ cao xảy ra ở các huyện Bắc Hà (Lào Cai); Lục Yên, Văn Yên, Trấn Yên (Yên Bái).

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện đang tồn tại vùng mây đối lưu trên khu vực tỉnh Lào Cai và Yên Bái gây mưa to.

Lượng mưa đo được từ 21h ngày 27/5 đến 0h ngày 28/5 ở một số nơi như thủy điện Nậm Phàng (Bắc Hà, Lào Cai) là 35 mm, Mậu A (Văn Yên, Yên Bái) là 85 mm và Yên Thế (Lục Yên, Yên Bái) là 35 mm.

Ảnh minh họa

Dự báo trong 3-6 giờ tới khu vực tỉnh Lào Cai và Yên Bái tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, lượng mưa dao động từ 20-30 mm.

Trong 3-6 giờ tới, sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ cao xảy ra ở các huyện Bắc Hà (Lào Cai); Lục Yên, Văn Yên, Trấn Yên (Yên Bái).

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, nên từ chiều tối qua (27/5) cho đến sáng sớm nay (28/5) ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông xảy ra trên diện rộng. Một số nơi có mưa to đến rất to như Bắc Hà 53 mm, Yên Bái 88 mm, Lục Yên 35 mm, Bắc Sơn 33 mm, Uông Bí 31 mm, Hiệp Hòa 54 mm, Láng (Hà Nội) 39 mm, Chí Linh 71 mm.

Trong ngày 28/5 ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, đêm mưa sẽ giảm. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội trong ngày có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Diễn biến thời tiết ngày và đêm 28/5:

Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Đông Bắc Bộ và Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc Bộ từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 21-24 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C./.

Nguồn tin:Văn Phòng Chính Phủ

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác