* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Ưu tiên cho các phương tiện giao thông đường sắt qua cầu chung

Ưu tiên cho các phương tiện giao thông đường sắt qua cầu chung

VNHN - Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư quy định về cầu chung, giao thông trên khu vực cầu chung.

Khu vực cầu chung là giới hạn được xác định bởi toàn bộ kết cấu công trình cầu, gầm cầu và phạm vi quản lý tính từ mép trong của mố (giáp đầu dầm) trở ra mỗi bên: Đối với đường sắt: tới cột tín hiệu phòng vệ cầu (bao gồm cả cột tín hiệu) hoặc 10m ở nơi không có cột tín hiệu phòng vệ.

Đối với đường bộ: tới chắn cầu chung (bao gồm cả cần chắn, giàn chắn) hoặc 10m ở nơi không có cần chắn, giàn chắn.

Ảnh minh họa

Thông tư nêu rõ, người tham gia giao thông đường bộ khi đi trên cầu chung phải chấp hành quy định của Luật Đường sắt, Luật Giao thông đường bộ và thực hiện quy định sau đây: Ưu tiên cho các phương tiện giao thông đường sắt; chấp hành hiệu lệnh của nhân viên gác cầu chung và chỉ dẫn của các báo hiệu, tín hiệu đường bộ, đường sắt trong khu vực cầu chung.

Khi có báo hiệu dừng (đèn đỏ sáng nháy, cờ đỏ, biển đỏ, còi, chuông kêu, chắn đã đóng, hiệu lệnh của nhân viên gác chắn), người tham gia giao thông đường bộ (kể cả những xe có quyền ưu tiên) đều phải dừng lại về bên phải đường của mình và trước vạch “dừng xe”.

Xe thô sơ, người đi bộ, súc vật có người dắt phải đi trên Phần đường dành riêng trên cầu. Không cho phép xe thô sơ, người đi bộ, súc vật có người dắt đi vào Phần đường dành cho phương tiện khác.

Theo Thông tư, khi sắp đến khu vực cầu chung, lái tàu phải chú ý quan sát khu vực cầu và các tín hiệu trong khu vực cầu chung, chấp hành đúng các quy định về tín hiệu đường sắt trong khu vực cầu chung; kéo còi trước khi vào cầu chung; nhanh chóng hãm tàu khi thấy có tín hiệu dừng tàu hoặc có trở ngại trên cầu chung; thực hiện các quy định khác liên quan đến tín hiệu và quy tắc giao thông đường sắt theo quy định.

Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2018./.

Nguồn tin:Văn Phòng Chính Phủ

Tuệ Văn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác