* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Apple khuyến cáo điện thoại iPhone đang có một vấn đề nghiêm trọng

Apple khuyến cáo điện thoại iPhone đang có một vấn đề nghiêm trọng

VNHN - Apple đang ấp ủ kế hoạch lớn cho việc cho ra đời chiếc điện thoại mới trong năm 2018. Tuy nhiên, trước khi có thể toàn tâm toàn ý cho kế hoạch này, Apple cần dừng phiên bản iOS đang liên tục bị báo lỗi. Vấn đề mới nhất của Apple hiện nay vẫn chưa có nhiều người biết đến.

Trong một tài liệu nội bộ bị rò rỉ được cung cấp bởi MacRumor, Apple đã khuyến cáo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền về việc iOS 11.3 và iOS 11.3.1 đang gây ra những tổn hại cho iPhone. Đáng chú ý nhất là iphone 7 và iphone 7 plus, hai dòng điện thoại này gặp vấn đề với microphones khi thực hiện các cuộc gọi hoặc Facetime. 

Vấn đề này đã được báo cáo một thời gian trên Reddit, Twitter, diễn đàn Cộng đồng hỗ trợ của Apple và trên chính MacRumor.

MacRumors cho biết Apple đã thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ chạy chẩn đoán âm thanh và "Các thiết bị bị ảnh hưởng sẽ hiển thị cảnh báo "thiết bị không thể phát hiện đối tượng" hoặc "phụ kiện không được hỗ trợ" trong ngăn chẩn đoán, trong trường hợp này nhà cung cấp dịch vụ có thể bắt đầu sửa chữa cho chiếc iPhone đó".

Tuy nhiên, khía cạnh đáng lo ngại nhất trong báo cáo này có lẽ là việc phần mềm đang phá vỡ phần cứng, thông thường, ngay cả các vấn đề iOS nghiêm trọng nhất cũng có thể được khắc phục bằng bản vá trong bản phát hành iOS tiếp theo. Nhưng trong trường hợp trên, iPhone phải được trả lại để sửa chữa phần cứng.

Nếu người dùng còn cần thêm bất kỳ lý do nào để do dự về việc nâng cấp lên mỗi bản phát hành iOS mới. Quy tắc vàng là: Đợi người khác nhảy lên trước.

Vẫn chưa biết liệu Apple có tính phí người dùng khi sửa chữa điện thoại mắc lỗi này khi đã hết hạn bảo hành hay không. MacRumors nhận định "điều này còn tùy thuộc vào từng trường hợp".

Trang này cũng cho biết, những người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi này có thể sắp xếp những cuộc gặp riêng với các nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền thông qua trang Conttact Apple Support và làm theo hướng dẫn: iPhone => Repairs & Physical Damage => Unable to Hear Through Receiver or Speakers => Built-in Speaker => Bring In For Repair.

Tài liệu nội bộ này hiện chưa được công bố và cũng chưa chắc chắn liệu Apple có định đưa ra thông báo về nó hay không. Cuối cùng, Apple vẫn cần sửa chữa vấn đề này.

Với chiếc Iphone X siêu lớn đang nằm trong dự định, cùng với đó là giảm giá thành và cải tiến trí thông minh, có nhiều điều thú vị và tốt đẹp hơn để Apple có thể tập trung thay vì cứ chìm trong những rắc rối bất tận khởi đầu từ iOS 11./.

Nguồn: Forbes

Phạm Dịu

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác