* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp tổ chức phẫu thuật dị tật miễn phí cho trẻ em nghèo

Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp tổ chức phẫu thuật dị tật miễn phí cho trẻ em nghèo

VNHN - Tiếp nối thành công của những lần hợp tác trước, từ ngày 5/5 – 13/5/2018, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tiếp tục phối hợp với tổ chức đến từ Anh Quốc Facing the World tiến hành phẫu thuật dị tật miễn phí cho trẻ em nghèo ở Việt Nam, giúp các em tự tin bước vào một tương lai mới tươi sáng hơn.

Facing the World được biết đến là tổ chức y tế thiện nguyện nổi tiếng của Vương quốc Anh được thành lập với mục tiêu chữa trị dị tật sọ mặt ở trẻ em tại các nước đang phát triển. Đến nay, tổ chức này đã hoạt động tại 20 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. 

Đây là lần thứ 4 Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp cùng Facing the World phẫu thuật dị tật miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Bác sỹ Niall Kirkpatrick – Giám đốc Chuyên môn của tổ chức Facing the World

Năm nay, đồng hành cùng Bệnh viện Hồng Ngọc trên hành trình viết tiếp những ước mơ còn dang dở cho trẻ em dị tật, dẫn đầu đoàn Facing the World là bác sĩ Niall Kirkpatrick – Giám đốc chuyên môn, Chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình danh tiếng tại Anh.

Ông hiện đang là trưởng khoa phẫu thuật sọ mặt và nhãn khoa tại BV Chelsea & Westminster, London, Anh Quốc. Hỗ trợ bác sĩ Niall Kirkpatrick là bác sĩ Simon Eccles, thư ký kiêm bác sĩ phẫu thuật của tổ chức Facing the World – người có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò là chuyên gia tư vấn phẫu thuật tạo hình sọ mặt cho trẻ em tại Bệnh viện Chelsea & Westminster và hiện đang là Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình của Hội Y khoa Hoàng gia.

Giám đốc Bệnh viện Hồng Ngọc Cao Độc Lập trả lời phỏng vấn tại hội nghị 

Về phía Bệnh viện Hồng Ngọc có sự tham gia của bác sĩ chuyên khoa II, thầy thuốc ưu tú, Giám đốc bệnh viện Cao Độc Lập; Bác sỹ Nguyễn Nguyệt Nhã, Nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi TW Hà Nội; đã từng học tập và làm việc tại Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp; đã và đang hợp tác với rất nhiều đoàn các bác sĩ nước ngoài sang Việt Nam thăm khám và phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo.

Bác sĩ 2 đoàn đang tiến hành thăm khám cho một trường hợp dị tật phức tạp

Chương trình khai mạc diễn ra vào chiều ngày 5/5/2018 với sự tham gia của Ban lãnh đạo bệnh viện, đoàn chuyên gia phẫu thuật Anh cùng các gia đình có trẻ bị dị tật bẩm sinh.

Ngay sau lễ khai mạc, bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã cùng đoàn bác sĩ Anh sẽ trực tiếp thăm khám cho 43 hồ sợ dị tật đã được sàng lọc. Mỗi trường hợp dị tật sẽ được kiểm tra kĩ lưỡng và có thể được chỉ định thực hiện chụp chiếu để chẩn đoán chính xác khả năng phẫu thuật.

Tiếp đó, những trường hợp dị tật đủ điều kiện sức khỏe sẽ được sắp xếp lịch để thực hiện phẫu thuật. Với các ca dị tật phức tạp sẽ được chăm sóc hồi sức hậu phẫu tại Bệnh viện Hồng Ngọc từ 1 –2 tháng.

Chương trình hợp tác phẫu thuật giữa BV Hồng Ngọc và Facing the World đã làm thay đổi số phận của hàng trăm trẻ em nghèo dị tật tại Việt Nam

Chính thức hợp tác lần đầu tiên vào năm 2016, đến nay trải qua 2 năm hoạt động, chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện do Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp Facing the World tổ chức đã phẫu thuật thành công cho hàng trăm trẻ em nghèo dị tật, đưa các em từ "bóng tối mặc cảm" bước ra ánh sáng.

Nụ cười rạng ngời trên môi các em trong diện mạo mới cùng ánh mắt hạnh phúc của bậc phụ huynh chính là động lực mạnh mẽ cho mỗi bác sĩ tiếp tục hành trình phẫu thuật từ thiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc./.

Lê Hà

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác