* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Nắng nóng diện rộng, có nơi trên 38 độ C

Nắng nóng diện rộng, có nơi trên 38 độ C

VNHN - Từ hôm nay, 7/5, khu vực tây bắc Bắc Bộ, các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16h.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày hôm qua, 6/5, nắng nóng đã xảy ra diện rộng trên khu vực vùng núi phía tây các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 34-37 độ C, có nơi có nhiệt độ cao trên 37 độ C như Con Cuông (Nghệ An) 37,4 độ C.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc nối với vùng thấp nóng phía tây bị nén bởi khối áp cao lục địa ở phía bắc, từ hôm nay, 7/5, khu vực tây bắc Bắc Bộ, các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16h.

Ảnh minh họa

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34-36 độ C.  

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên nên trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Diễn biến chi tiết cho các khu vực ngày và đêm 7/5

Phía tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C; cao nhất 33-36 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 36 độ C.

Phía đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34-36 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên 34-36 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Trên biển, từ Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.  

Bắc Biển Đông, quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.

Nguồn tin:Văn Phòng Chính Phủ

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác