* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Bắc Ninh: Có hay không việc Công ty CP Môi trường Thuận Thành gây ô nhiễm môi trường?

Bắc Ninh: Có hay không việc Công ty CP Môi trường Thuận Thành gây ô nhiễm môi trường?

VNHN - Trao đổi với báo chí, đại diện Công ty CP môi trường Thuận Thành (Bắc Ninh) khẳng định quy trình xử lý rác thải đạt tiêu chuẩn không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh như dư luận phản ánh.

Trong thời gian gần đây các phóng viên báo chí có nhận được nhiều thông tin phản ánh của người dân sống quanh khu vực Công ty CP môi trường Thuận Thành tại địa chỉ tại xã Gia Đông (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) phản ánh, trong quá trình đốt, xử lý rác thải gây ảnh hưởng đến môi trường.

Tuy nhiên, tại buổi trao đổi với PV báo Người tiêu dùng mới đây đại diện Công ty CP môi trường Thuận Thành (Bắc Ninh) khẳng định quy trình xử lý rác thải đạt tiêu chuẩn không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh như dư luận phản ánh.

Liên quan đến thông tin người dân phản ánh, Công ty Cổ phần Môi trường Thuận Thành trong quá trình đốt, xử lý chất thải đã xả khí thải ra môi trường làm ô nhiễm không khí xung quanh nhà máy. Khí thải có mùi khó chịu đã gây ra khó thở cho một số người dân ở khu vực xóm Ấp Khám và một số hộ phía Bắc của thôn Ngọc Khám, Tam Á, xã Gia Đông?

Về vấn đề này, ông Lê Quốc Hương - đại diện Công ty CP Môi trường Thuận Thành cho biết: quá trình đốt xử lý rác khói đưa ra môi trường không hề có mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe như người dân phản án. Có thể mùi hôi ở đây nếu có là do quá trình thu gom, vận chuyển rác thô từ nơi quy tập về nơi xử lý. Về vấn đề này chúng tôi đã có giải pháp: bao bọc kỹ trong quá trình vận chuyển, xây thêm kho chứa rác thô để không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Phía Công ty CP Môi trường Thuận Thành khẳng định đã nhiều lần lấy mẫu kiểm tra khí thải ra môi trường đều ở ngưỡng cho phép, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân

"Riêng về khí trước khi thải ra môi trường chúng tôi thường xuyên phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra, thì đều đạt chuẩn"- ông Hương khẳng định.

Đường ống người dân phản ánh được phía Công ty CP Thuận Thành lắp đặt để thải ra môi trường, thực tế là đường ống thoát nước mưa

Liên quan đến thông tin nhà máy trong quá trình xử lý rác có xả thải nước thải độc ra môi trường thông qua đường cống ngầm, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước tưới tiêu của bà con làm nghề nông?

Ông Hương giải thích, trong quá trình xử lý rác thải công ty xử lý theo dây chuyền khép kín không để một giọt nước lọt ra bên ngoài, vì thế không thể có chuyện nước độc của nhà máy thải ra ruộng thông qua cống ngầm được. Nếu xả thải như vậy thì làm sao lúa của bà con vẫn xanh tốt được; nếu có nước thải từ nhà máy ra sông hồ ruộng đồng như người dân phản ánh, cơ quan chức năng đi kiểm tra thực tế nhiều lần chắc đã đóng cửa nhà máy từ lâu rồi.

"Những chiếc cống mà người dân cho là nước thải từ nhà máy, nhưng thực tế chỉ là đường ống thoát nước mưa thoái ra mương"- ông Hương lý giải.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại ông Vũ Mạnh Tiến – Phó giám đốc phụ trách Công ty  CP môi trường Thuận Thành -  Bắc Ninh cho biết: Công ty thu gom rác toàn bộ trên địa bàn huyện Thuận Thành số lượng rác rất lớn, việc gây ra mùi hôi thối là tình trạng chung. Lĩnh vực này rất nhạy cảm mong các anh không đưa lên báo, báo mà đăng doanh nghiệp ảnh hưởng đến uy tín của công ty, mong các anh giúp đỡ.

Được biết sau khi người dân phản ánh Công ty CP Môi trường Thuận Thành trong quá trình xử lý rác thải đã gây ô nhiễm môi trường, phòng tài nguyên môi trường Thuận Thành, Sở TNMT Bắc Ninh và chính quyền huyện, người dân đã có buổi làm việc để làm rõ vấn đề. Kết quả tại buổi làm việc căn cứ vào kết quả kiểm tra thực tế chưa phát hiện sai phạm của Công ty CP Môi trường Thuận Thành trong quá trình xử lý rác thải./.

Nguồn tin:Nguoitieudung.com.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác