* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Từ Ngày Hội sách nói về thói quen đọc sách

Từ Ngày Hội sách nói về thói quen đọc sách

VNHN - Thói quen đọc sách và văn hóa đọc đang trở lại mạnh mẽ, một trong những minh chứng cho điều này chính là hình ảnh tấp nập trong mỗi dịp Ngày Hội sách được tổ chức.

Trong một vài năm trở lại đây, sự phát triển và bùng nổ của mạng internet cùng các giao thức giao tiếp truyền thông số đã khiến nhiều người cho rằng thói quen đọc sách đang dần biến mất.

Thế nhưng, thực tế đã chứng minh rằng, việc đọc, tìm hiểu và khám phá các thông tin từ sách luôn có sức hấp dẫn riêng với bạn đọc. Giới trẻ ngày nay cũng đã tự tạo cho mình thói quen đọc sách thường xuyên.

Đông đảo các bạn trẻ, học sinh, sinh viên tham gia Ngày Hội sách

Hàng nghìn đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực được trưng bày và giới thiệu đến độc giả

Giữa tháng tư vừa qua, sự kiện tiêu biểu hưởng ứng Ngày sách Việt Nam được tổ chức tại công viên Thống Nhất, Hà Nội đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn người.

Sự kiện do Ban Tuyên giáo trung ương, Vụ Báo chí - Xuất bản, Hội Thư viện Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là lần thứ 5 ngày hội sách được tổ chức, thu hút đông đảo khách tham quan là các bạn trẻ, các em thiếu nhi, các nhà văn nhà thơ và những người yêu thích đọc sách.

Chị Lê Hoa (36 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Mình đưa các con đến đây từ khá sớm và đã chọn được rất nhiều sách bổ ích cho các cháu. Hội sách năm nay thực sự rất đông và hấp dẫn. Mong rằng các chương trình hội sách như thế này sẽ tổ chức thường xuyên hơn tại nhiều địa điểm hơn."

Nhiều bạn trẻ say sưa đọc sách ngay trong khuôn viên tổ chức Ngày Hội sách

Giống như các hội sách được tổ chức trước đó, có tới hơn 150 gian hàng của các đơn vị xuất bản uy tín, mang đến cho hội sách lần thứ 5 nhiều đầu sách chất lượng. Bên cạnh đó các hoạt động giao lưu, tọa đàm giữa các tác giả với độc giả cũng được tổ chức. Những hội thảo giới thiệu những cuốn sách tiêu biểu hay những vấn đề thời sự nóng hổi đang được toàn xã hội quan tâm cũng là điểm nhấn được truyền thông quan tâm mỗi dịp Ngày Hội sách được tổ chức. 

Độc giả dễ dàng chọn mua cuốn sách yêu thích với giá "mềm" hơn so với bình thường, mỗi ngày có hàng nghìn cuốn sách được bán ra tại Ngày Hội sách

Sự xuất hiện của hàng nghìn đầu sách với đủ mọi thể loại và lĩnh vực được nhiều người đặc biệt yêu thích, khám phá. Bạn Phạm Lê Anh Khoa (sinh viên năm thứ 3, ĐH Bách khoa) cho biết: "Đây là lần thứ 2 em đến với hội sách, năm ngoái em đã lựa chọn được một vài quyển sách rất hay về trinh thám và sách chuyên ngành. Em nghĩ đây thực sự là cơ hội tuyệt vời để nhiều người được sở hữu những đầu sách hay ý nghĩa."

Sách mới luôn là khu vực được nhiều người quan tâm

Ngày Hội sách được tổ chức thường xuyên chính là dịp để những nhà sách giới thiệu tới bạn đọc những tác phẩm và sự phát triển của thị trường sách. Hàng loạt các tên tuổi nhà sách lớn có thể tìm thấy trong hội sách như: nhà sách Nhã Nam, Phương Nam, ADC Book …đều có những gian hàng riêng, trưng bày hết sức ấn tượng.

Giữa thời điểm mà công nghệ thông tin dường như bão hòa, chi phối rất nhiều đến đời sống của từng cá nhân và gia đình thì những Ngày Hội sách chính là cơ hội hiếm hoi, quý báu dành cho những người yêu thích đọc sách có thể giao lưu, tự làm phong phú thêm gia tài tri thức của mình bằng những tác phẩm mới./.

Nguyễn Mai

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác