* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Tăng cường hơn 500 lượt xe khách phục vụ người dân dịp 30/4-1/5

Tăng cường hơn 500 lượt xe khách phục vụ người dân dịp 30/4-1/5

VNHN - Để phục vụ hành khách trong dịp nghỉ lễ sắp tới, các bến xe lớn của Hà Nội sẽ phân bố và tăng cường thêm lượng xe, cụ thể: Bến Giáp Bát 230 xe, bến Mỹ Đình 225 xe và bến Nước Ngầm 60 xe.

Ngay sau kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, cả nước lại đón một kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày trong dịp lễ 30/4, 1/5. Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ, năm nay các bến xe tại Hà Nội đã lên phương án đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại tăng cao.

Kì nghỉ lễ sẽ kéo dài 4 ngày từ 28/04/2018 đến 01/05/2018 nên dự kiến lượng khách đi xe khách sẽ tăng đột biến so với ngày bình thường.

Gần đến ngày nghỉ lễ, hành khách ở các bến xe dã bắt đầu đông lên

Các bến xe cửa ngõ quan trọng của thành phố đã phối hợp với các đơn vị vận tải lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo, tăng cường xe cho các tuyến đông khách, bảo đảm hành khách đi xe thuận tiện và an toàn. Để phục vụ tốt cho hành khách đi lại, năm nay bến Xe Mỹ Đình đã lên kế hoạch dự kiến tăng cường khoảng 225 lượt xe cho tất cả các tuyến trọng điểm vào ngày cao điểm.

Bến xe Mỹ Đình đã chuẩn bị tốt công tác phục vụ hành khách dịp lễ 30/4-1/5

Trao đổi với phóng viên Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: "Dự kiến năm nay nhu cầu đi lại của hành khách khoảng từ 150.000-200.000 lượt khách, lưu lượng khách sẽ tăng cao từ chiều tối ngày 27/04/2018 đến hết ngày 28/04/2018. Để đảm bảo tốt và thuận lợi cho người dân đi lại, bến xe đã chủ động tổ chức lên phương án, kiểm tra, điều hành, quản lý, giữ nguyên giá vé, đảm bảo an ninh trong và ngoài bến với sự kết hợp cùng với đội Thanh tra, Công an huyện Từ Liêm, đội CSGT Số 6... đảm bảo phục vụ tốt cho người dân đi lại thuận lợi, an toàn."

Và cũng theo ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, ngoài 1.000 lượt xe ngày thường bến xe sẽ tăng cường thêm 230 lượt xe trong 2 ngày cao điểm 27/4-28/4. Lượng xe tăng cường chủ yếu phục vụ ở 4 tuyến ngắn là Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, còn các tuyến xe đường dài lượng người đi lại không thay đổi nhiều.

Quầy bán vé của bến xe Mỹ Đình luôn sẵn sàng phục vụ, đảm bảo nhu cầu của hành khách

Để phục vụ hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tại các bến xe lớn sẽ phân bố và tăng cường thêm lượng xe: Bến Giáp Bát 230 xe, bến Mỹ Đình 225 xe, bến Nước Ngầm 60 xe và các quầy bán vé của các bến đều đưa thông tin cụ thể biển số xe, giờ xuất bến, vị trí xe đỗ, niêm yết giá vé công khai trên bảng thông tin điện tử để giúp hành khách chủ động thời gian, hạn chế tình trạng nhà xe chặt chém…

Cùng với việc bố trí xe tăng cường, các bến xe Hà Nội được lệnh kiểm tra chặt chẽ chất lượng phương tiện, lái xe, thiết bị PCCC… Các bến sẽ không cho xuất bến đối với xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, chủ phương tiện uống rượu bia hoặc sử dụng chất kích thích…

Với phương án chủ động cùng phương thức phục vụ chu đáo của các bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 sẽ được đáp ứng, hạn chế tối đa tình trạng quá tải, gây bức xúc cho người dân.  

Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy, vào những dịp nghỉ lễ dài ngày, người dân không nên tập trung đi vào một ngày cố định mà có thể đi trước hoặc sau 1-2 ngày sẽ thuận lợi hơn, tránh bị nhà xe nhồi nhét, bắt chẹt giá vé cao./.

Thu Trang – Đình Thế

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác