* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Kết nối yêu thương dành cho trẻ tự kỷ

Kết nối yêu thương dành cho trẻ tự kỷ

VNHN - Ngày 22/4, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra buổi biểu diễn ca nhạc truyền thông về chứng tự kỷ mang tên "Tôi đã hiểu, còn bạn" Buổi biểu diễn đã thu hút được đông đảo sự tham gia của công chúng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em nhỏ.

Được phát động và thực hiện đồng hành bởi ca sỹ Thái Thùy Linh cùng nhóm tình nguyện Tim Hồng, chương trình "Tôi đã hiểu, còn bạn?" diễn ra nhằm mang đến cho mọi người những hiểu biết chi tiết và đầy đủ nhất về chứng tự kỷ cũng như nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ. 

Ca sĩ Thái Thùy Linh cùng các khách mời là các nghệ sĩ nổi tiếng đã có sự giao lưu, trò chuyện gần gũi với công chúng, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con mắc bệnh tự kỷ

Chứng tự kỷ hiện đang là một trong những bệnh lý có tỷ lệ mắc rất cao trên thế giới với tỷ lệ trẻ tự kỷ là 1/68 trẻ. Tại Việt Nam, con số này ngày càng có xu hướng tăng cao và theo ước tính khoảng 1% dân số.

Thế nhưng các thông tin về chứng tự kỷ cũng như cái nhìn của xã hội lại chưa thực sự cở mở về chứng bệnh này. Và "Tôi đã hiểu, còn bạn?" chính là chương trình nhằm giúp cộng đồng hiểu và có cái nhìn, sự cảm thông và ủng hộ người tự kỷ. Từ đó có những phát hiện, điều trị sớm, kịp thời, giúp người tự kỷ có cơ hội phát triển, trở thành người có ích cho xã hội.

Chương trình có sự tham gia của rất đông các tình nguyện viên và các khán giả

Không chỉ các bậc phụ huynh mà các em nhỏ, học sinh cũng rất quan tâm đến các thông tin về bệnh tự kỷ

Đây cũng là dịp để cha mẹ có thể chia sẻ, quan tâm, yêu thương và thực sự hiểu các con của mình hơn

Sự kiện còn có những chia sẻ rất chân thật của những người tham gia. Những chia sẻ đầy nhân văn, tốt đẹp về một xã hội không kì thị, xa lánh người tự kỷ

"Tôi đã hiểu, còn bạn?" được đánh giá là sáng kiến thiết thực hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ 2/4 do Liên Hợp Quốc phát động hàng năm./.

Nguyễn Mai

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác