* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Chương trình 'Ấm lòng vùng biên' mang niềm vui đến với người dân địa đầu Tổ quốc

Chương trình 'Ấm lòng vùng biên' mang niềm vui đến với người dân địa đầu Tổ quốc

VNHN - Nhân dịp kỉ niệm 43 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 132 năm ngày quốc tế lao động, Tạp chí Việt Nam Hội nhập đã phối hợp với Hội Đông y hiện đại và Công ty sự kiện và truyền thông Thế giới mới đã tổ chức chương trình “Ấm lòng vùng biên”, qua đó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

Chương trình diễn ra từ ngày 21-22/3 vừa qua với nhiều hoạt động ý nghĩa tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Gần 50 thành viên trong đoàn đã đến tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại dấu mốc lịch sử đài hương 468 trên địa bàn thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên).

Đây là công trình để tưởng niệm các chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu và hi sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng nơi địa đầu Tổ quốc nhưng chưa được quy tập về nghĩa trang.

Vòng hoa tươi thắm được gửi dâng tới các anh hùng liệt sĩ

Cùng ngày, đoàn đã có buổi dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên - nơi an nghỉ của hơn 1.700 liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc.

Những nén hương thơm được thắp lên với lòng thành kính nhất

Từng là chiến sĩ chiến đấu tại mảnh đất Vị Xuyên, ông Trần Đức Thịnh (Hội phó Hội đông y hiện đại Hà Nội) không giấu nổi cảm xúc khi được về thăm chiến trường cũ: "Đã hơn 40 năm tôi mới quay trở lại đây, tôi nhớ chiến trường cũ, nhớ những người đồng chí đồng đội đã cùng nhau tham gia kháng chiến".

Ông Thịnh xúc động trước phần mộ của những người đồng đội cũ

Với mong muốn giúp bà con dân tộc được chăm sóc sức khỏe và tiếp cận với phương pháp y học mới, các lương y của Hội Đông y Hiện Đại Hà Nội đã có buổi khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân nghèo trên địa bàn xã Linh Hồ (Vị Xuyên).

Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã có mặt tại trụ sở UBND xã Linh Hồ để được khám chữa bệnh

Sau khi được khám chữa bệnh, người dân còn được cấp phát thuốc miễn phí

Các thiết bị hiện đại được sử dụng để mang lại hiệu quả chữa trị tốt nhất cho bà con

Bà Hoàng Thị Vương (Thôn Nà Lầu, xã Linh Hồ) chia sẻ: "Tôi bị đau khớp mấy năm nay, đến đây được các lương y trị liệu và phát thuốc chúng tôi mừng lắm".

"Ấm lòng vùng biên" là một chương trình mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay, góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng và tinh thần tương thân, tương ái.

Đến thăm nghĩa trang Vị Xuyên là kỉ niệm không thể nào quên đối với các thành viên trong đoàn

Giang Nguyễn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác