* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Thanh Hóa:

Agribank Chi nhánh Thanh Hóa kỷ niệm 30 năm thành lập

VNHN-Sáng 22/4, Agribank Chi nhánh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Về phía lãnh đạo Agribank Việt Nam có đồng chí Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank Việt Nam.

Được thành lập ngày 18/05/1998, qua 30 năm xây dựng và phát triển, trải qua nhiều thăng trầm với những dấu ấn đáng ghi nhớ; Agribank thanh hóa hôm nay khẳng định vai trò, vị thế của một ngân hàng thương mại hàng đầu, công cụ hữu hiệu trong thực thi chính sách của Đảng và Nhà nước, đóng góp to lớn trong việc phục vụ phát triển kinh tế đất nước, đặc biệt là phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng

Cờ Thi đua xuất sắc cho Agribank Thanh Hóa

Lấy “tam nông” làm sứ mệnh

Ra đời vào thời kỳ nền kinh tế cả nước chuyển từ cơ chế bao cấp sang cơ chế thị trường, hành trang chỉ “vỏn vẹn” 6 tỷ đồng, tổng dư nợ 13 tỷ đồng; trong đó: 99% là dự nợ của các doanh nghiệp nhà nước, HTX đang trong tình trạng tan rã, chờ giải thể, sáp nhập; dư nợ kinh tế hộ gia đình chỉ có 145 triệu, chiếm 1% tổng dư nợ. Trước những khó khăn, Agribank Thanh Hóa đã triển khai các giải pháp: Sắp xếp, tinh giảm bộ máy; mở rộng mạng lưới; đẩy mạnh huy động vốn; hiện đại hóa công nghệ; mở rộng đối tượng vay vốn, xác định sứ mệnh phục vụ “Tam nông” là định hướng hoạt động xuyên suốt… Nhờ vậy, chỉ trong thời gian ngắn, đồng vốn của ngân hàng “cắm sâu” đến làng bản, thôn xóm.

Đến nay, có thể khẳng định Agribank Thanh Hóa là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực cho vay tín dụng nông nghiệp, nông thôn với gần 70% các hộ gia đình và hơn 30% doanh nghiệp; tổng nguồn vốn huy động tại địa phương đạt 25.500 tỷ, chiếm 33% thị phần; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 30.600 tỷ, chiếm 34% thị phần của các tổ chức tín dụng, ngân hàng trên địa bàn; dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm hơn 90% tổng dư nợ.

Ông Trịnh Ngọc Khánh - Chủ tịch HĐTV Agribank Việt Nam trao tặng 10 tỷ đồng

cho tỉnh Thanh Hóa thực hiện Chương trình an sinh xã hội

Tiếp tục khẳng định vị thế chủ đạo “Tam nông”

Lấy dịch vụ là tiêu điểm, Agribank Thanh Hóa coi hiện đại hóa công nghệ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu; các dịch vụ được mở rộng, đa dạng, ứng dụng… mang lại thuận tiện cho các doanh nghiệp, khách hàng thanh toán nhanh chóng, kịp thời, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Agribank Thanh Hóa luôn tích cực tham gia công tác từ thiện, an sinh xã hội, làm tròn trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Sự nỗ lực phấn đấu của Agribank Thanh Hóa 30 năm qua đã được Đảng, Nhà nước và ngành ngân hàng ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, như: Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Agribank Quảng Xương (năm 2005); Huân chương lao động hạng Nhất cho Agribank Thanh Hóa về thành tích xuất sắc giai đoạn 2011-2015; nhiều năm liên tiếp được UBND tỉnh xếp hạng là Doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh.

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy

và các đại biểu khách quý 

                                      CQĐD Việt Nam Hội nhập tại Thanh Hóa

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác