* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Doanh nhân Vũ Thị Mai: Thành đạt nhờ phát triển làng nghề

Doanh nhân Vũ Thị Mai: Thành đạt nhờ phát triển làng nghề

VNHN - Ngày 8/3/2018 trên sóng của đài truyền hình VOV trong chương tình tiêu điểm S Hôm nay đã phản ảnh về một nhân vật nữ doanh nhân làng nghề truyền thống nghề đồ gỗ mỹ nghệ Đồng kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh nữ giám đốc công ty Đồ gỗ Hướng Mai chị Vũ Thị Mai.

Ngay sau khi chương trình phát sóng, nhiều người đã vô cùng ấn tượng và mong muốn tương tác trực tiếp cùng nữ doanh nhân Vũ Thị Mai. Phóng viên đã có dịp trao đổi cùng chị Vũ Thị Mai và thật bất ngờ trước những chia sẻ của vị nữ doanh nhân xinh đẹp và tài năng này.

Chân dung doanh nhân Vũ Thị Mai

Quan điểm sống chính là: Việc quan trọng nhất là việc bạn đang làm… Mọi điều tự nhiên như hơi thở, đừng mải mê kiếm tìm. Việc quan trọng nhất là việc bạn ĐANG LÀM, hãy làm nó với nỗ lực cao nhất, tạo ra kết quả và giá trị tốt nhất, giúp ích cho nhiều người nhất, đó là bạn đang sống có ý nghĩa từng phút giây. 

Sứ mệnh của chúng ta còn gì khác hơn là luôn nhận biết được mình đang thở, đang sống, đang thánh thiện và từ bi hỷ xả trong từng khoảnh khắc, đang yêu thương vạn loài vô điều kiện, đang mở mang trí tuệ hơn giây phút đã qua. Lối đi nào mình được học tập, luyện rèn, lao động và yêu thương đều là lối đi đúng đắn... đó chính là bí kíp để tôi luôn vững tâm trong kinh doanh.

Học, học nữa, học mãi, chỉ có tri thức mới là tài sản mà bạn sở hữu suốt đời.

Học tập làm cho tôi có một tầm nhìn tốt hơn, điều quan trọng thứ nhất là giao tiếp, thứ hai là kỹ năng mềm, những điều này rất quan trọng trong việc sử lý các tình huống, khả năng thuyết phục, tôi luôn coi việc học tập chính là chìa khóa đem lại sự thành công không chỉ cho riêng tôi mà cho tất cả mọi người, nó là sự đam mê là ngọn lửa thắp sáng tâm hồn mình.

Qua việc học tập những kiến thức, kinh nghiệm vô cùng thiết thực khi áp dụng vào thực tế. Nhiều nội dung mang tính thời sự nóng hổi, những phân tích chân thực sâu sắc của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, và những người bạn học đã giúp tôi củng cố thêm  kiến thức, tâm vững vàng, làm việc khoa học, hiệu quả hơn.

Đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao của Đảng Nhân dân Campuchia do ngài Nay Pena dẫn đầu

Có tinh thần học hỏi, tri thức mới sẽ được mở ra, sự hiểu biết sẽ được sâu rộng. Tinh thần học hỏi là sự khởi đầu cho sáng tạo, học từ nhà  phê bình nghiêm khắc đến đứa trẻ ngây thơ, học từ áng mây trời, từ người đi trước, từ bạn đi sau, tinh thần học hỏi đã giúp tôi nhận ra cái hiểu của mình chỉ là một hạt cát, tri thức của mọi người là đại dương bao la. Tôi cần phải học nữa học mãi, học để làm chủ tri thức của mình và giúp nhiều người tốt lên qua những bài học rất bổ ích, giá trị.

Gia đình là nguồn năng lượng tuyệt vời, những người thợ của Hướng Mai cũng là gia đình.

Là một người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại, làm thế nào để hài hoà giữa công việc và gia đình, đòi hỏi người phụ nữ phải hết sức toàn tâm toàn ý. Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn, sự sẻ chia, cảm thông kết hợp với sự cần cù chăm chỉ thức khuya dậy sớm của hai vợ chồng và các thành viên trong gia đình chính là nguồn năng lượng tuyệt vời để doanh nhân Vũ Thị Mai thành công.

Con người muốn có sự thành công thì phải lao động mà dành lấy, nỗ lực làm việc khiến con người trở nên thông minh, từ thông minh trở nên trí tuệ, từ trí tuệ biến thành thần thánh. 

Chúng tôi thường xuyên mời các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam về đào tạo các khóa học cho cán bộ, công nhân viên công ty như khóa học "Thu phục Nhân tâm - Giữ chân người tài". 

Các chuyên gia Nhật Bản giảng dạy lòng biến ơn, sự cống hiến cho cộng đồng, cho đất nước cho xã hội. Cái chúng ta làm là những điều tốt lành, như vậy chúng ta sẽ để lại cho cuộc đời những sản phẩm tốt đẹp, khi mà chúng ta mất đi chúng ta đã cống hiến những điều tốt đẹp đó cho cuộc đời, cái gì còn lại cái đó là văn hóa. 

Ngoài ra, chúng tôi còn mời các sư thầy về giảng pháp cho công nhân để họ biết rằng những việc tốt họ đang làm là tạo phước từng ngày, là họ đang tu tập làm điều tích đức, điều thiện. Chính vì thế họ rất yêu nghề, luôn biết ơn, luôn vui vẻ để cống hiến và nhiệt tình đầy năng lượng, tôi cũng luôn yêu quý họ. Thật tuyệt vời được làm việc cùng với họ, những con người tuyệt vời - chị Mai chia sẻ./.

Cao Khánh Thu

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác