* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may đạt 7,62 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may đạt 7,62 tỷ USD

VNHN - Tại cuộc họp báo ngày 17-4, do Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) tổ chức tại Hà Nội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Vitas Trương Văn Cẩm cho biết, quý I-2018, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may đạt 7,62 tỷ USD, tăng 13,35% so cùng kỳ năm trước, hoàn thành 22,4% kế hoạch xuất khẩu của cả năm.

Riêng hàng may mặc, đạt 5,98 tỷ USD, tăng 12,49 %, tăng khá so mức 9,7% của quý I-2017. Sự phát triển đa dạng các mặt hàng có giá trị gia tăng cao như vải, xơ sợi, vải địa hình, phụ liệu dệt may cũng có sự tăng trưởng tốt.

Về xuất khẩu, những thị trường trọng điểm như Mỹ, các nước khối CPTPP, EU, Hàn Quốc, Trung Quốc, ASEAN... đều tăng mạnh, tốc độ tăng vượt trội so cùng kỳ năm 2017; các mặt hàng xuất khẩu bứt phá mạnh trong hai tháng đầu năm 2018 là áo thun, áo jacket, áo sơ-mi...

Dây chuyền may veston cao cấp

Ông Trương Văn Cẩm nhận định, đến thời điểm này, tình hình đơn hàng của các doanh nghiệp rất khả quan, nhiều doanh nghiệp đã có đơn hàng đến hết quý III. Với triển vọng khả quan của kinh tế thế giới cũng như trong nước, kế hoạch năm 2018, ngành dệt may Việt Nam xuất khẩu 34 - 34,5 tỷ USD là rất khả quan.

Thời gian tới, Vitas tiếp tục triển khai các chương trình xúc tiến thương mại, hội thảo, đào tạo nguồn nhân lực, tham vấn kiến nghị cơ chế chính sách, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, như: chính sách thuế; thủ tục hải quan; các loại phí, phụ phí; chính sách cấp phép đầu tư vào khâu dệt, nhuộm… và một số chương trình khác để tận dụng cơ hội khi Hiệp định CPTPP và FTA Việt Nam – EU có hiệu lực, thích ứng Cách mạng công nghiệp 4.0./.

Nguồn tin:Nhandan.com.vn

Liên Hoa

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác