* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Khởi công xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn – Long Khánh

VNHN-Sáng ngày 16/04/2018, tại đường số 7, Khu công nghiệp Long Khánh, xã Bình Lộc, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn- Bình Tây đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn – Long Khánh, với công suất 100 triệu lít/năm, trên dây chuyền thiết bị hiện đại bậc nhất của Krones.

Việc đầu tư nhà máy tại Long Khánh nằm trong chiến lược phát triển mô hình Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây thành một tập đoàn sản xuất đố uống hàng đầu trong nước trong vài năm tới. Theo dự kiến, vào năm 2020 Tập đoàn sẽ nâng công suất lên 1 tỷ lít bia/năm.

Ông Đinh Quốc Thái - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu 

Ông Văn Thanh Liên - Chủ tịch HĐQT Công ty Bia Sài Gòn - Bình Tây phát biểu

Nhà máy Bia Sài Gòn - Long Khánh

Nhà máy Bia Sài Gòn – Long Khánh là một hạng mục nằm trong Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Long Khánh (trực thuộc Bia Sài Gòn – Bình Tây) đã chính thức khởi công sáng ngày 16/4/2018.

Ông Văn Thanh Liêm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây, cho biết dự án Nhà máy Bia Sài Gòn – Long Khánh được xây dựng với tổng vốn đầu tư 900 tỷ đồng trên diện tích hơn 4,5 ha, có công suất 100 triệu lít/năm.  Toàn bộ thiết bị của nhà máy được cung cấp bởi tập đoàn cung ứng thiết bị sản xuất bia nổi tiếng hàng đầu thế giới KRONES với công nghệ tiên tiến nhất và kiểm soát tự động.

Như vậy, dây chuyền sản xuất này được đầu tư đồng bộ từ đầu vào nguyên liệu đến đầu ra sản phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices) hiện đại nhất trong khu vực Đông Nam Á. Đây chính là những hướng dẫn thực hành sản xuất nhằm kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hình thành chất lượng sản phẩm từ khâu thiết kế, xây lắp nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ chế biến; điều kiện phục vụ, chuẩn bị chế biến đến quá trình chế biến; bao gói, bảo quản và con người điều khiển các hoạt động trong suốt quá trình gia công, chế biến.

Hệ thống phối trộn, máy chiết, thiết bị gia nhiệt (Pasteuriser) cho dây chuyền lon được thiết kế đa chức năng và được kiểm tra tự động trên dây chuyền sản xuất. Tất cả những công nghệ tiên tiến này chính là nhằm kiểm soát chất lượng, tạo ra các sản phẩm an toàn, chất lượng tốt và ổn định, vì sức khỏe người tiêu dung.

Khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo ra số lượng lớn công việc cho người lao động tại địa phương và các khu vực lân cận, góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển nhờ vào các dịch vụ kèm theo, cũng như nộp ngân sách cả ngàn tỷ đồng cho địa phương. Và theo dự kiến, nhà máy sẽ cho ra thị trường sản phẩm đầu tiên vào tháng 4/2019.

 Ông Văn Thanh Liêm, cho biết, một trong nhưng sản phẩm tiêu biểu của Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Bình Tây là nhãn hiệu bia Sagota, sản phẩm đã được Hiệp hội Du lịch Việt Nam công nhận là Bia của Du lịch Việt Nam.   

Đến tham dự có ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Công ty Cổ phần Bia sài Gòn Bình Tây, cùng các lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Đồng Nai. Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, đồng thời yêu cầu các sở, ngành liên quan và địa phương tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để công ty triển khai dự án, sớm đi vào hoạt động theo như kế hoạch đề ra.

Các đại biểu ấn nút khởi công xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn - Long Khánh

Phát triển thương hiệu  Bia Sagota – Sài Gòn ta, Bia Việt của người Việt

Nhà máy Bia Sài Gòn – Long Khánh là nhà máy sản xuất bia thứ 6 nằm trong hệ thống các nhà máy thuộc Công ty Sài Gòn – Bình Tây.

Trước đó 5 nhà máy bao gồm Nhà máy Bia Sài Gòn – Bình Dương (Bình Dương), Nhà máy Bia Sài Gòn - Hoàng Quỳnh (TP.HCM), Nhà máy Bia Sài Gòn - Phủ Lý (Hà Nam), Nhà máy Bia Sài Gòn - Ninh Thuận (Ninh Thuận), Nhà máy BIA SÀI GÒN – ĐỒNG THÁP đã được đầu tư và đi vào hoạt động.

Các nhà máy này nỗ lực thúc đẩy sản xuất cung ứng các dòng sản phẩm BIA SAGOTA như SAGOTA GOLD (VÀNG), SAGOTA LIGHT, SAGOTA PREMIUM, SAGOTA KHÔNG CỒN VÀ SAGOTA LAGER… phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Được biết, không chỉ phát triển thương hiệu tại thị trường trong nước, thời gian qua Công ty Bia Sài Gòn – Bình Tây đã nỗ lực để đưa các dòng sản phẩm bia mang thương hiệu Sagota đến với thị trường quốc tế. Trong đó, tại sự kiện World Beer Awards 2017 – WBA (Giải thưởng bia thế giới năm 2017), một trong những giải thưởng quốc tế uy tín nhất được tổ chức hằng năm tại Vương Quốc Anh, dòng bia chai Sagota Lager của Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây với những nỗ lực không ngừng nghỉ để vươn mình ra thế giới đã vinh dự nhận được giải thưởng BIA NGON VIỆT NAM (Vietnam Winner Larger German Style Pale).

Giải thưởng là một bước ngoặt lớn cho thương hiệu Bia Sagota – Bia của Du lịch Việt Nam, thông qua việc được quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng và thương mại trên khắp thế giới và được xuất hiện trong ấn phẩm Beers hàng năm của Thế giới. Các dòng sản phẩm của SAGOTA cũng đang nhanh chóng có mặt trên khắp cả nước phục vụ người tiêu dung và Du khách quốc tế. SAGOTA cũng được Hiệp hội Du lịch Việt Nam công nhận là BIA CỦA NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM, góp phần quảng bá du lịch đến du thị trường quốc tế.

Chính vì vậy, Bia Sài Gòn – Bình Tây đã quyết định đầu tư nhà máy tại Long Khánh nhằm giảm chi phí vận chuyển, giữ ổn định giá thành đáp ứng nhu cầu ngày càng cao tại khu vực và các vùng lân cận.  

Bia Sài Gòn đạt giải thưởng Bia thế giới năm 2017

Hình ảnh tại Lễ khởi công

 

Hoàng Hải

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác