* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Cháy lớn tại chợ Quang, Hà Nội

Cháy lớn tại chợ Quang, Hà Nội

VNHN - Khoảng 14 giờ 20 phút chiều 31/3, tại khu vực chợ Quang, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã xảy vụ cháy lớn, khiến toàn bộ tầng hai của khu chợ đã bị sập hoàn toàn, chủ yếu các ki-ốt kinh doanh quần áo, vải vóc, đồ điện gia dụng, hoa quả, tạp hóa...

Theo thông tin ban đầu, đám cháy bùng phát tại khu bán đồ vàng mã trên tầng hai của chợ rồi nhanh chóng lan rộng sang các quầy hàng khác, do khu vực này có nhiều vật liệu dễ cháy. Đám cháy lan nhanh, khói đen bốc cao ngùn ngụt, đứng từ xa đã có thể trông thấy, khiến người dân và các tiểu thương buôn bán tại chợ lo lắng.

Hiện trường vụ cháy

Ngay sau khi nhận được thông tin cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC số 7 đã điều phương tiện cùng các cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường làm nhiệm vụ. Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 7 đã xin chi viện từ các Phòng Cảnh sát PCCC Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàng Mai, Hà Đông đến hỗ trợ công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Công an huyện Thanh Trì, Đồn Công an Cầu Bươu đã điều động cán bộ chiến sĩ bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông, bảo vệ tài sản cho người dân. Lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố đã có mặt hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ chữa cháy. Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã đưa hàng nhiều hàng hóa có giá trị đến nơi an toàn.

Chủ tịch xã Thanh Liệt Nguyễn Văn Phong có mặt tại hiện trường cho biết, đám cháy xuất hiện từ cửa hàng chăn ga gối đệm và sau 5-10 phút đã lan nhanh sang một số cửa hàng vàng và giầy dép cạnh đó. Đây là nguyên nhân khiến đám cháy bùng phát nhanh và lan rộng ra chung quanh.

Theo ghi nhận của phóng viên Nhân Dân điện tử tại hiện trường, toàn bộ tầng hai của khu chợ đã bị sập đổ hoàn toàn. Có khoảng 30 gian hàng bị cháy toàn bộ, chủ yếu các ki-ốt kinh doanh quần áo, vải vóc, đồ điện gia dụng, hoa quả, tạp hóa...

Đến 16 giờ cùng ngày, các lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được ngọn lửa và tiếp tục phun nước làm mát, không để ngọn lửa lan sang nhà dân gần đó.

Theo ghi nhận, hiện không có thiệt hại về người. Các cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại về tài sản./.

Nguồn tin:Nhandan.com.vn

Đà Đông - Thanh Trà

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác