* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Khám phá 'Vết tích Thăng Long' trong hành trình Đi tìm Hà Nội 2018

Khám phá 'Vết tích Thăng Long' trong hành trình Đi tìm Hà Nội 2018

VNHN - Vừa qua, vòng 2 "Vết tích Thăng Long" của hành trình "Đi tìm Hà Nội 2018" đã diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ.

Tiếp nối các chuỗi hoạt động trong dự án "Đi tìm Hà Nội 2018" do CLB Tình nguyện vì sự phát triển bền vững của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (HVSG) tổ chức, ngày 25/3 vừa qua sự kiện đã chính thức khép lại với vòng 2 "Vết tích Thăng Long" được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội.

Sự kiện được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng với nhiều hoạt động thú vị, những khám phá và trải nghiệm hết sức ý nghĩa ở nơi đây.

Các bạn trẻ hào hứng tham gia sự kiện

Tại không gian trưng bày của Bảo tàng Hà Nội – nơi gìn giữ những hiện vật, tranh ảnh gắn liền với lịch sử Thủ đô, các đội thi đã trải qua rất nhiều thử thách và tìm ra nhà vô địch, khép lại hành trình đầy đáng nhớ của "Đi tìm Hà Nội 2018". 

Tại đây, các đội chơi được chia thành 4 "nhà": Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước - 4 con vật được coi là "tứ linh" theo quan niệm xưa. Mỗi "nhà" được dẫn dắt bởi 1 thủ lĩnh là 4 đội có điểm cao nhất vòng 1 "Hà Nội – 36 phố phường", và được đóng căn cứ ở các khu riêng.  

Trong vòng thi "Chinh phạt", người chơi tham gia những trò chơi đối kháng mang chất liệu dân gian và dấu ấn văn hóa như nhảy bao bố, đi cầu khỉ, bóng né... để bảo vệ nhà của mình hoặc đi xâm chiếm các nhà khác. Sau khi cuộc chiến kết thúc, nhà Thanh Long đã chiếm được nhiều căn cứ nhất và trở thành nhà chiến thắng của vòng "Chinh phạt". 

Nhiều hoạt động vui chơi thú vị diễn ra trong vòng 2 của hành trình "Đi tìm Hà Nội"

Tiếp đến vòng "Đại chiến", các đội chơi thuộc "nhà" Thanh Long được tham gia một thử thách là trả lời các câu hỏi lịch sử, văn hóa về Thủ đô Hà Nội mà BTC đưa ra để tìm ra nhà vô địch cuối cùng của cuộc đua.

Sau khi trải qua tất cả các vòng đua vô cùng kịch tích, hấp dẫn và đầy ý nghĩa đội "Mặt trời bé thơ" đã trở thành đội chiến thắng cuối cùng của vòng 2 "Vết tích Thăng Long". 

 Đội "Mặt trời bé thơ" , thuộc "nhà" Thanh Long đã giành chiến thắng cuối cùng của vòng 2 "Vết tích Thăng Long"

Đi tìm Hà Nội là cuộc hành trình không chỉ hướng tới đề tài lịch sử cùng nét đẹp cổ truyền dân tộc mà còn tạo ra một không gian bàn luận đa chiều các lĩnh vực xã hội. 

Bạn Phan Thu Trang, Trưởng Ban tổ chức của chương trình cho biết: "Đi tìm Hà Nội được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ ở Thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác được đi nhiều hơn trên mảnh đất Thủ đô nghìn năm văn hiến, được tìm hiểu rõ hơn về nét đẹp cổ kính của Tràng An. Đây là một sân chơi lồng ghép văn hóa sáng tạo giúp các bạn có thể tự mình tìm hiểu kiến thức về văn hóa, lịch sử Hà Nội mà không phải là những bài giảng lịch sử khô khan trên lớp."

Phan Thu Trang – Trưởng Ban tổ chức "Đi tìm Hà Nội 2018"

"Đi tìm Hà Nội 2018" tuy đã khép lại nhưng những thông điệp ý nghĩa của dự án về gìn giữ, trân trọng và phát triển nét đẹp văn hóa, con người, lịch sử của Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ còn tiếp tục được lan tỏa ngày một rộng hơn trong những năm tiếp theo./.

Trịnh Thúy

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác