* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Tỉnh Nghệ An:

Chung kết Hội Thi “Hát dân ca trong trường học huyện Nam Đàn lần thứ 4 - năm 2018”

VNHN-Năm 2014, Dân ca, Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Để gìn giữ, phát huy và lan tỏa rộng khắp giá trị tiêu biểu các làn điệu Dân ca, Ví, Giặm trong trường học và đến đời sống nhân dân, trong thời gian gần đây, các trường học, đơn vị, địa phương đã tổ chức các cuộc thi và đưa làn điệu Dân ca, Ví Giặm vào các tiết học và tiết mục văn nghệ biểu diễn.

Trên tinh thần đó, ngày 18 tháng 3 năm 2018, huyện Nam  Đàn đã tổ chức vòng chung kết Hội thi "Hát dân ca trong trường học lần thứ 4 - năm 2018". 

Ông Nguyễn Hồng Sơn-UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Nam Đàn

trao giải A cho Trường THCS Kim Liên và Tiểu học Nam Tân

Qua hơn hai tháng tuyển chọn ở các vòng thi cấp trường, cụm trường, tại vòng thi chung kết cấp huyện các đơn vị đã đem đến cho Hội thi hơn 30 tiết mục xuất sắc. Hầu hết các tiết mục Dân ca, Ví, Giặm Nghệ Tĩnh do các thầy cô giáo và các em học sinh sưu tầm, sáng tác, cải biên, giàn dựng rất công phu và có tính nghệ thuật cao. Nhiều tiết mục múa phụ họa được các đơn vị thể hiện hết sức nhuần nhuyễn, kể cả việc thiết kế các đạo cụ minh họa cho tiết mục, trang phục đẹp, phù hợp với nội dung biểu diễn. 

Ông Lê Trung Sơn Trưởng phòng GD&ĐT - Trưởng ban tổ chức  Hội thi cho biết: “ Hội thi lần này được tổ chức từ cấp cơ sở đến cấp huyện và tham gia dự thi cấp tỉnh. Sau một ngày làm việc hết sức nghiêm túc, cật lực, hội thi có ý nghĩa tuyên truyền nhằm bảo tồn, quảng bá di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”. 

Tiết mục dự thi của Trường THCS Kim Liên

Đội văn nghệ của Trường THCS Kim Liên 

Kết thúc hội thi, trường THCS  Kim Liên đã xuất sắc dành hai giải A: một  tập tập thể và một cá nhân. Cô Nguyễn Thị Mai Lan  giáo viên âm nhạc của trường vui mừng nói: “Cảm ơn hội thi đã cho cô, trò chúng em cơ hội được giao lưu học hỏi lẫn nhau, từ đó biết trân quý và thêm yêu những làn điệu dân ca của quê hương mình, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

                                                           Linh Ngọc

 

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác