* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Hơn 1.000 người tham gia lễ đi bộ hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

Hơn 1.000 người tham gia lễ đi bộ hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

VNHN - Sáng 17/3, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) hơn 1.000 bạn trẻ đã tham gia hoạt động đi bộ, vẽ và triển lãm tranh với chủ đề "Hôm nay tôi sống xanh hơn" để hưởng ứng Giờ Trái đất 2018.

Tiếp nối trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Giờ trái đất 2018, hôm nay hoạt động đi bộ và vẽ tranh với chủ đề “Go More Green” đã diễn ra tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Hơn 1.000 bạn trẻ cùng các Đại sứ Giờ Trái đất 2018, đại diện của các Bộ, Ban, Ngành và rất nhiều người dân Thủ đô đã tham gia hoạt động sôi động này. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm lan toả thông điệp của Chiến dịch “Hôm nay tôi sống xanh hơn” đến người dân Thủ đô và cả nước.

Các bạn sinh viên, các khách mời và đại sứ chương trình cùng đi bộ hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

Từ hơn 8h sáng, những người tham gia chương trình đã cùng nhau đi bộ trong 1 giờ vòng quanh khu vực hồ Gươm để thể hiện tình yêu của mình với thiên nhiên, với Trái đất. Bên cạnh đó là hoạt động vẽ và triển lãm tranh. 

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 đang được Hà Nội và các địa phương hưởng ứng mạnh mẽ bằng những hành động cụ thể nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường, giảm tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. 

Hoạt động vẽ và triển lãm tranh thu hút sự chú ý của người dân

Sự kiện chính của Giờ Trái đất 2018 sẽ diễn ra vào ngày 24/03/2018 với sự góp mặt của các đại sứ như Hoa hậu H’Hen Nie, ca sỹ Soobin Hoàng Sơn, ca sĩ Bảo Trâm, diễn viên Việt Anh, MC, Á hậu Thụy Vân, MC Danh Tùng để giao lưu, chia sẻ về các hoạt động, ý nghĩa của sự kiện Giờ Trái Đất, cũng như mang lại các tiết mục nghệ thuật biểu diễn đặc biệt, truyền cảm hứng tới những người có mặt tại buổi lễ, lan tỏa tới toàn cộng đồng. 

Điểm nhấn của sự kiện chính là nghi thức tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào 20h30-21h30 tại Hà Nội cũng như nhiều địa phương khác. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam.

Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2018 tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, Tổng công ty Cổ Phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam), Solar BK. Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành chính của Chiến dịch 10 năm liên tiếp.

Phương Thảo

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác