* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Hàng nghìn người tham dự lễ phát động Giờ Trái đất 2018

Hàng nghìn người tham dự lễ phát động Giờ Trái đất 2018

VNHN - Sáng 3/3/2018, Bộ Công Thương chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam với thông điệp “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn” nhằm kêu gọi người dân và cộng đồng xã hội chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biết đổi khí hậu.

Hoạt động tắt đèn trong 1 giờ sẽ diễn ra vào ngày 24/3/3018 

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam được triển khai rộng rãi khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chuỗi chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức như các hoạt động kết nối cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, tuyên truyền hộ gia đình, giao lưu với các khối trường học, tổ chức đạp xe hưởng ứng, sử dụng sức mạng truyền thông của mạng xã hội để cùng lan truyền ý nghĩa nhân văn của chiến dịch.

Khẩu hiệu cho Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam năm 2018 là “Go more green - Hôm nay tôi sống xanh hơn”. Sự kiện quan trọng nhất của chiến dịch là chương trình phát động nghi thức tắt đèn Giờ Trái đất 2018 diễn ra từ 20h30 – 21h30 ngày 24/3.

Bà Nguyễn Thị Lâm Giang, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững (Bộ Công Thương) phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2018, bà Nguyễn Thị Lâm Giang, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững (Bộ Công Thương) khẳng định, chiến dịch Giờ Trái đất được khởi động ngày hôm nay là sự kiện xã hội có ý nghĩa sâu sắc, có tác động to lớn trong việc quảng bá ý thức của người dân, cộng đồng và xã hội trong việc tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

“Toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã cam kết đồng loạt có hành động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất. Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia chiến dịch bằng nhiều hành động như tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết trong 60 phút của Giờ Trái đất. Kết quả của chiến dịch không chỉ dừng lại ở những con số tiết kiệm điện năng mà còn mang ý nghĩa lớn, tác động đến mọi người dân và cộng đồng xã hội chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biết đổi khí hậu”, bà Giang nêu rõ.

Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Đại diện nhà tài trợ đồng hành chính cùng chiến dịch, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết: Bên cạnh việc đảm bảo cung cấp đủ điện cho đất nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam còn nhận thức rất rõ trách nhiệm đối với cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường. Trong suốt 10 năm qua, EVN thường xuyên tham gia vào Chiến dịch Giờ Trái đất để cổ động cho việc tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường.

Hàng nghìn bạn trẻ tham gia nhảy flashmob hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2018

Các đại sứ của chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam năm nay là hoa hậu H'Hen Niê, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, ca sĩ Bảo Trâm, diễn viên Việt Anh, MC - Á hậu Thuỵ Vân và MC Danh Tùng.

Các vị đại biểu và đại sứ Giờ Trái đất 2018 nhấn nút tượng trưng để khởi động Chiến dịch 

Trong buổi sáng nay, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, diễn viên Việt Anh, Á hậu Thụy Vân và ca sĩ Bảo Trâm đã có mặt tại Lễ phát động để giao lưu, chia sẻ về các hoạt động, ý nghĩa của sự kiện Giờ Trái Đất, đồng thời như mang tới các tiết mục trình diễn nghệ thuật đặc biệt, truyền cảm hứng tới những người có mặt tại buổi lễ, lan toả tới toàn cộng đồng./.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên Nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Việt Nam tham gia Giờ Trái đất từ năm 2009. Giờ Trái đất năm 2017, sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 471.000 KWh./.

 

Phương Thảo

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác