* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Tỉnh Nam Định tổ chức ngày 'Chủ nhật đỏ' lần thứ 5

Tỉnh Nam Định tổ chức ngày 'Chủ nhật đỏ' lần thứ 5

VNHN – Chương trình "Chủ nhật đỏ" lần thứ 5 thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tỉnh Nam Định.

Ngày 21/01/2018, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thanh thiếu niên tỉnh Nam Định, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nam Định phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ" năm 2018 với thông điệp "Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi". Chương trình thu hút sự quan tâm, tham gia đăng ký hiến máu của đông đảo đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tỉnh Nam Định.

Chương trình "Chủ nhật đỏ" được Báo Tiền phong phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương khởi xướng, phát động thực hiện bắt đầu từ năm 2008. Với kết quả thu được 96 đơn vị máu của lần đầu tiên, đến nay "Chủ nhật đỏ" đã lan rộng đến 35 tỉnh, thành phố trên cả nước, thu được 70.000 đơn vị máu và dự kiến sau lần tổ chức thứ 10 năm 2018, số đơn vị máu dự kiến thu được là trên 100.000 đơn vị.

"Chủ nhật đỏ" thực sự trở thành ngày hội của cả cộng đồng

Tham gia chương trình có các vị đại biểu: Nhà báo Phùng Công Sưởng – Phó Tổng biên tập báo Tiền phong; Ông Nguyễn Văn Nhữ - Phó Trưởng khoa Tổ chức vận động hiến máu; Ông Vũ Minh Châu – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, Phó Chủ tịch thường trực Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định; Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nam Định; Các đại biểu là Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Nam Định; Đại diện Ban giám hiệu các trường đại học, cao đẳng; Các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị đoàn trực thuộc; Các bác sỹ, kỹ thuật viên Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; Các đồng chí phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin về hoạt động; Đặc biệt chương trình có sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tỉnh Nam Định.

Nhà báo Phùng Công Sưởng – Phó Tổng biên tập Báo Tiền phong – gắn tặng huy hiệu nhóm máu cho đoàn viên Nguyễn Hoàng Hiệu, xã Yên Nhân, huyện Ý Yên – là một trong những tình nguyện viên có nhiều lần tham gia hiến máu

Với tỉnh Nam Định, "Chủ nhật đỏ" năm 2018 là lần thứ 5 tổ chức và được tổ chức vào 4 ngày chủ nhật của tháng 01/2018 tại 4 địa điểm khác nhau (ngày 08/01/2018 tại Đại học Kinh tế kỹ thuật – thu được 369 đơn vị máu; ngày 16/01/2018 tại Đại học Điều dưỡng Nam Định – thu được 450 đơn vị máu; ngày 21/01/2018 tại Trung tâm Văn hóa, thể thao thanh thiếu niên tỉnh – thu được 250 đơn vị máu và ngày 28/01/2018 tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Giao Thủy – dự kiến thu được trên 300 đơn vị máu).

Mỗi "Chủ nhật đỏ", tỉnh Nam Định thường xuyên thu được kết quả từ 1.300 đến 1.500 đơn vị máu, riêng năm 2014, đạt được 1.800 đơn vị máu – đứng thứ 2 trên toàn quốc về số lượng đơn vị máu thu được.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nam Định phát biểu kêu gọi sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên thanh niên với phong trào hiến máu tình nguyện

Với những nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu và công tác tổ chức chương trình "Chủ nhật đỏ", Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn. Bên cạnh đó, để ghi nhận và biểu dương những cống hiến, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nam Định đã có quyết định tặng Bằng khen những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào.

Một số hình ảnh tại ngày "Chủ nhật đỏ" tỉnh Nam Định: 

Nhà báo Phùng Công Sưởng trao tặng Cúp lưu niệm cho Đại diện các đơn vị đồng tổ chức "Chủ nhật đỏ" năm 2018 tại tỉnh Nam Định

Các tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nam Định

Các tình nguyện viên chờ đến lượt  khám lâm sàng trước khi hiến máu

Anh Lê Bá Quyền – Cán bộ Thanh tra tỉnh Nam Định – là người đầu tiên tham gia hiến máu trong chương trình: "Tôi mới hiến được lần thứ ba, gia đình tôi rất ủng hộ và cũng muốn tham gia hiến máu như tôi"

Đ/c Trần Phước Thắng – Phó Trưởng ban thanh niên đô thị, Tỉnh đoàn Nam Định – là một trong những cán bộ đoàn có nhiều đóng góp đưa "Chủ nhật đỏ" đến gần hơn với đông đảo đoàn viên thanh niên

Nhiều lứa tuổi cùng tham gia hiến máu

Đ/c Mai Thanh Tùng – Bí thư huyện đoàn Hải Hậu – vinh dự được các Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy gắn tặng huy hiệu nhóm máu: "Hôm nay huyện đoàn Hải Hậu có 60 đồng chí đăng ký tham gia hiến máu, với tôi là lần thứ 9 được hiến tặng giọt máu của mình. Huyện đoàn Hải Hậu mới được đăng cai tổ chức "Chủ nhật đỏ" một lần vào năm 2015, hi vọng những năm tiếp theo, huyện Hải Hậu chúng tôi sẽ tiếp tục được tổ chức chương trình ý nghĩa này"

Đ/c Nguyễn Văn Đức – Phóng viên Tạp chí Việt Nam Hội nhập, Cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng – là người đã tham gia hiến máu trên 20 lần cũng rất vinh dự tham gia hưởng ứng ngày "Chủ nhật đỏ"

Giấy chứng nhận hiến máu không chỉ là kỷ niệm mà còn có giá trị làm căn cứ được bồi hoàn miễn phí lượng máu đã hiến khi cần

Hưởng ứng cuộc vận động toàn dân hiến máu tình nguyện, hằng năm tỉnh Nam Định tổ chức 02 chương trình lớn thu hút sự quan tâm, ủng hộ, đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện của nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn tỉnh Nam Định. 

- Chương trình “Giọt hồng hè” do Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định chủ trì tổ chức vận động, tổ chức vào dịp hè hàng năm nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp hè; 

- Chương trình “Chủ nhật đỏ” do Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nam Định chủ trì vận động, tổ chức vào dịp gần tết nguyên đán với mục tiêu có được lượng máu phục vụ nhu cầu về máu tăng cao mỗi khi tết đến, xuân về. 

Ngoài 02 chương trình lớn trên, tại khoa Huyết học – Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định tổ chức hiến máu định kỳ vào ngày chủ nhật, tuần thứ 3 hàng tháng.

Với tấm lòng “thương người như thể thương thân”, bạn và tôi hãy cùng hưởng ứng và tích cực tham gia những hoạt động vô cùng ý nghĩa này.

Hữu Nam - Nhâm Lê

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác