* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
BST Linh khuyển trấn an gia gây sốt dịp Tết Mậu Tuất

BST Linh khuyển trấn an gia gây sốt dịp Tết Mậu Tuất

VNHN - Linh vật hoá thân thuần Việt "Đầu Khuyển mình Nghê" được khoác lên mình 5 dòng men đặc trưng của làng cổ Bát Tràng, phủ vàng ròng sang trọng dưới bàn tay của các nghệ nhân Kiêu Kỵ khiến nhiều người mê mẩn.

Tiếp nối sự thành công của Kỳ Linh Ất Mùi 2015, Kỳ Linh Bính Thân 2016 và Kỳ Linh Đinh Dậu 2017. Năm nay, Kỳ Linh Mậu Tuất 2018 ra đời với mục tiêu tôn vinh nghệ nhân làng nghề Việt Nam và mang đến món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng những người trân quý mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Linh vật độc nhất vô nhị dành riêng cho dịp Tết Mậu Tuất 

Năm 2018 là năm Mậu Tuất, mệnh Mộc "Tiến sơn chi Cẩu - Bình địa Mộc". Trong nét văn hoá và tâm linh Chó là loại vật biểu tượng sự thông minh, tình nghĩa, chó được xếp vào một trong những con vật thuộc "lục súc" là con vật có thể đem đến những điều may mắn, thuận lợi và nhiều miềm vui.

Trong phong thuỷ, tượng Chó có ý nghĩa trấn trạch bài trừ sát khí, bảo vệ chủ nhân khỏi những kẻ tiêu nhân hãm hại sau lưng. Trấn tượng chó phong thuỷ trong nhà hoặc không gian làm việc còn có tác dụng bảo vệ của cải, tiền tài vật chất và mang lại sự yên tâm, thúc đẩy sự nghiệp cho chủ nhân sở hữu.

Kỳ Linh Mậu Tuất 2018 có 5 phiên bản với 5 màu men và phiên bản Hoàng Thổ đặc biệt với toàn thân dát vàng

Đặc biệt, năm nay Kỳ Linh Mậu Tuất 2018 được các nghệ nhân đã nghiên cứu, tìm tòi và tạo hình chế tác dựa trên ý tưởng "Linh vật hóa thân" với đầu Khuyển mình Nghê mang biểu trưng văn hoá thuận Việt, thể hiện sự dung mãnh, uy quyền và linh thiêng. Sự đột phá kết hợp với 5 dòng men đặc trưng của làng cổ Bát Tràng và vàng ròng sang quý của làng dát vàng Kiêu Kỵ.

Nguyên liệu chế tác Kỳ Linh được lựa chọn kỹ lưỡng, đất sét trắng hòa quyện với nước sông Hồng, tráng trong men ngọc, tôi trong lửa đỏ rồi phủ vàng ròng

Tác phẩm được chế tác cầu kỳ trải qua 22 công đoạn theo phương pháp thủ công truyền thống, thuận theo 5 yếu tố ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ

Kỳ Linh Mậu Tuất 2018 do Dự Án 1102 kết hợp với các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng và làng dát vàng Kiêu Kỵ nghiên cứu, chế tác cầu kỳ trải qua 22 công đoạn theo phương pháp thủ công truyền thống, thuận theo 5 yếu tố ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Nguyên liệu chế tác được lựa chọn kỹ lưỡng, đất sét trắng lấy từ vùng đất linh thiêng (đền Trần) hòa quyện với nước sông Hồng, tráng trong men ngọc, tôi trong lửa đỏ, phủ vàng sang quý tạo ra tác phẩm quà Tết Độc nhất vô nhị 2018.

Năm nay, Kỳ Linh Mậu Tuất 2018 gồm 99 bộ tác phẩm, mỗi tác phẩm ra đời đều được cấp hồ sơ: Sổ chứng nhận Độc nhất vô nhị, tài liệu chứng minh nguồn gốc và quy trình chế tác. Bộ sưu tập gồm có hai phiên bản chiều cao 31cm và 42cm chuẩn kích thước Lỗ Ban với các cung: Đức - Vượng - Phúc, mỗi phiên bản gồm có 5 màu phong thuỷ tương ứng với mệnh của chủ nhân sở hữu.

Cùng chiêm ngưỡng những mẫu Kỳ Linh độc đáo cho dịp Tết Mậu Tuất:

Kỳ Linh cho người mệnh Kim với màu men trắng và các hoa văn được dát vàng

Màu xanh lá cây dành cho người mệnh Mộc 

 Kỳ Linh dành cho người mệnh Thuỷ

Linh vật màu đỏ dành cho người mệnh Hỏa

Kỳ Linh cho người mệnh Thổ

Kỳ Linh Mậu Tuất 2018 có thể đặt tại bàn làm việc, phòng khách hoặc làm quà tặng độc đáo dịp Tết đến Xuân về

Mỗi tác phẩm Kỳ Linh ra đời đều được cấp hồ sơ Sổ chứng nhận Độc nhất vô nhị, tài liệu chứng minh nguồn gốc và quy trình chế tác và được đặt trong hộp quà tặng sang trọng, quý phái

Tìm hiểu về sản phẩm tại www. kylinhmautuat.1102.net.vn hoặc www.1102.net.vn.

Trần Thủy

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác