* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong hai điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam

Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong hai điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam

VNHN – Vừa qua, tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet đã xếp hạng Quảng Bình đứng vị trí thứ 2 trong số các địa danh đáng trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017.

Vượt qua nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn khác tại Việt Nam, Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) vừa được tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet xếp hạng là một trong hai điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017. 

Theo đó, tạp chí Lonely Planet đã công bố danh sách 15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam, đứng đầu là Hội An, tiếp đến là Phong Nha – Kẻ Bàng, các thứ tự tiếp theo thuộc về Hạ Long, Huế, TP. Hồ Chí Minh…

Tạp chí Lonely Planet đánh giá Phong Nha – Kẻ Bàng là di sản thiên nhiên thế giới nổi bật của Việt Nam, 2 lần được tổ chức UNESCO thế giới vinh danh vào năm 2003 và 2015. 

Vẻ đẹp bất tận của hang động Phong Nha - Kẻ Bàng

Đây được xem là thiên đường của các nhà thám hiểm, những người yêu thích khám phá hang động và thiên nhiên, nơi có hệ thống núi đá Karst cổ nhất châu Á được hình thành khoảng 400 triệu năm trước với hàng ngàn hang động hùng vĩ, tráng lệ, hệ thống sông ngầm kỳ diệu mang giá trị nổi bật toàn cầu. 

Khung cảnh đẹp như mơ khiến du khách mê đắm

Bên cạnh đó, những điểm du lịch sinh thái, di tích lịch sử và chiến tranh cùng các hoạt động khám phá thiên nhiên bằng hình thức độc đáo như đi bộ leo núi, xe đạp, chèo thuyền… cùng cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, các dịch vụ du lịch đa dạng và chất lượng ngày càng cao cũng chính là những điểm thu hút khách du lịch đến với Quảng Bình ngày càng đông. 

Bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên, hang động, dịch vụ du lịch trải nghiệm ngày càng phong phú cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch đến với Quảng Bình

Khách du lịch thường lưu trú ít nhất 3 đến 5 ngày để có thể trải nghiệm vẻ đẹp và những địa danh nổi tiếng của Quảng Bình. Có được kết quả trên là nhờ sự nỗ lực, hiệu quả trong chiến lược phát triển du lịch của Quảng Bình trong suốt thời gian qua. 

Đây cũng là tiền đề vững chắc để tỉnh Quảng Bình thực hiện ý kiến chỉ đạo và là sự gửi gắm niềm tin của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh: "Chúng ta phải nghĩ ra một làn gió "Đại Phong" mới về du lịch, dịch vụ ở Quảng Bình. Liệu Quảng Bình có thể là dấu ấn đầu tiên lan tỏa về hình ảnh Việt Nam, một vẻ đẹp không những bất tận mà còn huyền bí hay không? Đây chính là sứ mệnh của Quảng Bình đối với cả nước và cho bản thân Quảng Bình"./.

Hoàng Lý

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác