* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Tổng kết chương trình 'Mizuiku – Em yêu nước sạch' 2017

Tổng kết chương trình 'Mizuiku – Em yêu nước sạch' 2017

VNHN - Ngày 21/12/2017 tại tỉnh Bắc Ninh, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã phối hợp cùng Hội đồng Đội Trung Ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2017.

Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” – Chương trình tuyên truyền bảo vệ tài nguyên nước dành cho học sinh tiểu học là một trong những sáng kiến được Tập đoàn Suntory triển khai thành công tại Nhật Bản từ năm 2004.

Cho tới nay, chương trình đã thu hút được sự tham gia của trên 127.000 học sinh tiểu học và phụ huynh tại Nhật Bản.

Ông Takenobu Shiina, giám đốc cấp cao phụ trách bộ phận chiến lược phát triển bền vững, tập đoàn Suntory phát biểu 

Đại diện BTC trao hoa cho các đơn vị đồng hành cùng chương trình

Năm 2015, chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” được tập đoàn Suntory và Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với đối tác tại địa phương triển khai thí điểm thành công tại khu vực phía Bắc thông qua việc đổi mới và điều chỉnh phù hợp dựa nền tảng ý tưởng nguyên mẫu ban đầu tại Nhật Bản với nhiều sáng kiến mới để tạo nên một chương trình hấp dẫn, phù hợp với môi trường thực tiễn tại Việt Nam.

Năm 2017, chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” được tổ chức tại 30 trường tiểu học ở các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội, TP. HCM và Bến Tre.

Sau 1 năm thực hiện, ban tổ chức đã  triển khai 10 khóa tập huấn về giáo dục và bảo vệ nước sạch cho hơn 260 giáo viên và tình nguyện viên; 265 tiết học về bảo vệ nước sạch cho hơn 5.000 học sinh khối tiểu học; xây dựng 13 công trình nước sạch trên toàn quốc bao gồm hệ thống lọc nước RO và nâng cấp nhà vệ sinh; tổ chức 10 Ngày hội nước sạch cho 3.900 học sinh và giáo viên. 

Chương trình cũng đã tổ chức thành công 10 chuyến tham quan nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam cho hơn 1.200 giáo viên và học sinh và tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Mizuiku – Em yêu nước sạch” dành cho học sinh tiểu học.

Bức tranh bảo vệ môi trường của học sinh tham dự chương trình

Lễ trao giải cho học sinh đạt giải xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2017

Dự kiến trong năm 2018, chương trình được đưa vào hoạt động phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm học 2017-2018. Dự kiến triển khai tại các tỉnh Quảng Nam, Lạng Sơn và tiếp tục được lan tỏa tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. HCM, Bến Tre.

Điểm mới của chương trình là ban tổ chức sẽ ra mắt webstie E-learning với lớp học trực tuyến dành cho người lớn (giai đoạn 1) và học sinh (giai đoạn 2) để mọi người đều có cơ hội tìm hiểu các thông tin về tiết kiệm và bảo vệ môi trường, nguồn nước./.

Thu Trang - Đình Thế

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác