• Hotline: 0964.32.83.83
  • Youtube
  • RSS Tri thức và phát triển
* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
Doanh nhân NGUYỄN THẾ BẠCH

15 năm cùng An Huy hội nhập & phát triển

VNHN-Vững bước hội nhập không ngừng lớn mạnh và gắn liền với các công tác từ thiện là nét phác thảo chung nhất về chân dung một Doanh nhân. Anh là Nguyễn Thế Bạch - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc An Huy.

15 năm một chặng đường, bước chân vào lĩnh vực kinh doanh địa ốc, Doanh nhân Nguyễn Thế Bạch đã lãnh đạo Công ty phát triển không ngừng với nhiều dự án lớn, thể hiện khả năng kinh doanh nhạy bén, sắc sảo nhằm xây dựng thương hiệu, khẳng định vị thế vừa tìm kiếm giá trị thặng dư để lớn mạnh. Anh là người con của quê hương Từ Sơn - Bắc Ninh, từng là sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, anh cũng được bạn bè trong trường biết đến bởi cậu sinh viên luôn biết chia sẻ với các bạn, đặc biệt là những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Mà cái thời đó, vào cuối những năm 70, khó khăn nó bao trùm lên cả đời sống của hầu hết lứa sinh viên các anh. Anh cũng không nằm ngoài danh sách đó, vậy mà, cứ có cơ hội được giúp bạn, dù là tệp giấy “năm hào hai”, một loại giấy vở dành cho học sinh, sinh viên thời xưa, là anh thấy vui lắm. Anh bảo: “Lứa chúng tôi thời đó, làm gì có công nghệ thông tin như bây giờ. Để anh em bạn bè trong lớp, hay trong khóa biết mọi thông tin về nhau thì ngoài giờ lên lớp, chỉ có là đạp xe từ đầu tỉnh tới cuối tỉnh thôi. Vậy mà chúng tôi vẫn thấy gần lắm, chia sẻ với nhau, giúp đỡ nhau, thấy sướng lắm! Thế mà bây giờ, nhiều khi thấy buồn bởi cái sự vô cảm của con người ta, ngay trong gang tấc với nhau…”

Doanh nhân Nguyễn Thế Bạch

Năm 1981, anh ra trường với tấm bằng loại khá. Cầm tấm bằng, tài sản lớn nhất mà anh chắt chiu để có được trong đời sinh viên, anh quyết tâm vào Nam lập nghiệp. Mười bẩy năm công tác tại Công ty Thép Miền Nam, cũng là ngần ấy năm anh chắt chiu tiếp cho “vốn” kinh doanh của mình. Và đương nhiên, là không quên làm việc thiện, dù ngày đó, làm từ thiện nó còn là khái niệm xa xỉ lắm!“Mình phải làm gì đó cho mình, và phải là của mình, thì mới đem nó đi cho được dễ dàng”. Đến năm 1997, khi Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư ra đời và Đảng cho phép đảng viên làm kinh tế tư nhân, với bao dự định, ấp ủ khát khao đột phá, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh của anh cũng bắt đầu từ đó. Năm 2002, cùng với hai người bạn, và cũng là hai cổ đông, các anh đã mạnh dạn thành lập công ty kinh doanh địa ốc, mang tên An Huy.

Đầu tiên phải kể đến Dự án Khu đô thị An Huy sạch, xanh, văn minh nằm trên đường Kinh Dương Vương, ngay cạnh Trung tâm văn hóa Kinh Bắc thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh là dự án đầu tiên Công ty An Huy triển khai sau một năm thành lập dưới sự quản lý, giám sát của Chi nhánh An Huy Bắc Ninh. Và trong hai năm 2009 - 2010, chi nhánh này đã thi công hoàn chỉnh và bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng hai công trình là: trường THCS Nguyễn Văn Cừ tại quê hương của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - công trình đăng ký “Chất lượng vàng Việt Nam” và trụ sở Ban quản lý dự án các công trình công cộng tỉnh Bắc Ninh.

Trụ sở An Huy

 Đến năm 2006, anh cho thành lập chi nhánh An Huy Hà Nội. Tiếp theo, năm 2009, chi nhánh An Huy Bắc Giang ra đời và hiện tại, Chi nhánh đang triển khai DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ AN HUY - TÂN YÊN - BẮC GIANG, tọa lạc tại vị trí đắc địa thuộc trung tâm Thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, Tỉnh Bắc Giang, với tổng diện tích gần 60 ha. Dự án khu đô thị An Huy Cao Thượng sẽ là một trong các Khu đô thị vệ tinh của Thành phố Bắc Giang, đồng thời là một Trung tâm Văn hóa, thương mại của Khu vực. Năm 2017 chi nhánh Long An cũng đã ra đời và sẽ thực hiện thành công các Dự án tiếp theo…

Ngoài ra, đơn vị còn liên doanh với Công ty Minh Khang xây dựng bệnh viện Thành An Sài Gòn tại thành phố Vinh, Nghệ An; liên doanh với Công ty Hào Quang và Tổng Công ty Thép Việt Nam thành lập Công ty cổ phần thép Việt Nam Quang Huy; và liên doanh với Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam thành lập Công ty CP Địa ốc khoáng sản – TKV. Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh Bất động sản anh vẫn không quên ngành nghề truyền thống của Quê hương, đó là những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp, Showroom được đặt tại Đường Cộng Hòa - TP.HCM.

 Là Công ty chuyên kinh doanh bất động sản và xây dựng, hoạt động trên cả thị trường trong Nam và ngoài Bắc nên vấn đề điều hành, quản lý hoàn toàn đối với  anh không đơn giản dù ngày nay khoảng cách không còn là vấn đề. Tuy vậy, là người lãnh đạo chịu trách nhiệm cao nhất, anh vẫn phải nỗ lực hết mình với những đánh giá, nhận định sáng suốt linh hoạt. Người ta vẫn thấy anh luôn ngược xuôi ra Bắc vào Nam với những công trình tâm huyết và thận trọng đến từng chi tiết, nhất là chất lượng của những công trình và đặc biệt là tiêu chí “thân thiện với môi trường”.

 Đó là chưa kể thời điểm năm 2004 - 2006, có thể nói là thời điểm khó khăn chung của thị trường bất động sản bởi tảng băng nổi khó tan. Công ty anh cũng không nằm ngoài cái giá băng đó. Nhưng bằng sự nỗ lực, đoàn kết cùng nhau vượt khó, cùng nhau chia sẻ, công ty Địa ốc An Huy đã “thoát hiểm” ngoạn mục, bứt phá và nâng tầm quy mô. Anh chia sẻ: “Mỗi lần vượt khó, lại thấy mình như bản lĩnh hơn, và muốn làm được nhiều hơn nữa cho đời…” Dù là một Công ty Cổ phần tư nhân nhưng An Huy lại có Chi bộ Đảng hoạt động rất tích cực và hiệu quả, đội ngũ nhân sự cả trăm người của An Huy đã thành lập được đầy đủ các tổ chức Công đoàn, phụ nữ… và chế độ đãi ngộ của An Huy hơn rất nhiều các doanh nghiệp nhà nước, từ đó đời sống từng cán bộ công nhân viên đều được đảm bảo cuộc sống, yên tâm công tác vì thế anh chị em luôn cống hiến và đóng góp cho Công ty ngày càng nhiều hơn.

Dự án KĐT của An Huy tại huyện Tân Yên - Bắc Giang

 Yếu tố quyết định, xây dựng nên thương hiệu An Huy vững vàng, bề thế, khác biệt với các thương hiệu khác trong giới kinh doanh bất động sản là trong quá trình trưởng thành của mình, Công ty luôn quan tâm đến các yếu tố xã hội, vì cộng đồng thông qua việc quy hoạch, xây dựng nên những không gian đô thị vừa hiện đại, vừa gần gũi với thiên nhiên, đảm bảo các yếu tố môi trường xanh - sạch - đẹp. Ngay từ những ngày đầu thành lập, doanh nghiệp nói chung và doanh nhân Nguyễn Thế Bạch nói riêng còn luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người nghèo bằng những hành động thiết thực và cụ thể như: xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo tại thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh, quyên góp 01 tỷ đồng cho chương trình Nối vòng tay lớn tỉnh Bắc Ninh, tài trợ nhiều năm liền cho chương trình Đậm đà khúc hát dân ca trên Đài truyền hình Bắc Ninh, đóng góp cho quỹ vì người nghèo, khuyến học, bảo tồn di sản văn hoá, và con số chục tỷ anh cùng Công ty đã đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội, gần đây nhất ngày 19/11/2017 Công ty An Huy đã xây dựng Quỹ khuyến học An Huy xã Phù Khê - Từ Sơn - Bắc Ninh với giá trị ban đầu 1 tỷ đồng… Và, dù quy mô có như thế nào, Doanh nhân Nguyễn Thế Bạch cũng luôn khiêm tốn “Đó là bản chất thiện tâm trong anh”. Anh luôn tự hào là người con Bắc Ninh - Kinh Bắc gắn liền với những làn điệu dân ca Quan họ sâu lắng da diết, thắm đậm tình cảm của người Kinh Bắc, anh rất yêu Quan họ, bài nào cũng hay, bài nào cũng thích, anh còn có khiếu say mê thơ và anh đã sáng tác cả trăm bài thơ, có bài đã được phổ nhạc như Tháng Giêng đến hẹn, Gửi nắng, Vào xuân…Ngoài những lúc áp lực của công việc, bộn bề của cuộc sống anh lại thả hồn mình vào những bài thơ, những làn điệu Quan họ để thấy cuộc đời luôn tươi mới và đầy ý nghĩa để anh cống hiến và làm được nhiều hơn thế nữa.

Với những thành tích kinh doanh đã đạt được trong thời gian qua, Công ty CP Địa ốc An Huy dưới sự lãnh đạo của Doanh nhân Nguyễn Thế Bạch đã đạt được nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý như: Bằng khen Chủ tịch Tỉnh Bắc Ninh về những đóng góp của cá nhân anh cho dân ca Quan họ, Cúp vàng Vinh quang vì sự nghiệp xanh phát triển bền vững quốc tế - Việt Nam, Chứng nhận thương hiệu hàng đầu VtopBuild, Cúp vàng Doanh nhân Tâm - Tài, và sắp tới đây tháng 12/2017 anh được Chính phủ Lào trao tặng Nhà quản lý xuất sắc Việt Nam - Lào, Doanh nghiệp mạnh Đông Nam Á… cùng nhiều Bằng khen khác…Hướng tới tương lai, An Huy đang nỗ lực không ngừng trên con đường chinh phục thị trường, mở rộng thị phần, khẳng định thương hiệu và trở thành doanh nghiệp văn hoá, một tập đoàn kinh tế lớn mạnh, đóng góp ngày một nhiều hơn vào công cuộc xây dựng đất nước phồn vinh, giàu đẹp.

15 năm An Huy đã trải qua biết bao cung bậc thăng trầm để đạt được những thành công thật đáng ghi nhận trong lĩnh vực kinh doanh địa ốc như ngày nay, anh và tập thể An Huy đã tạo dựng được thương hiệu uy tín và chất lượng. Thương hiệu An Huy ngày càng được nâng tầm được khẳng định bởi đẳng cấp của mỗi công trình.

B.H

 

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác