* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Hơn 500 người tham gia Chương trình khám bệnh từ thiện và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Hải Minh – Hải Hậu – Nam Định

VNHN -Vừa qua (5/11), tại nhà thờ Trại Đáy (xã Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định) Hội Đông y hiện đại Hà Nội (trực thuộc Hội Đông y quận Bình Tân TP. HCM) đã phối hợp với Hội Bác ái Caritas Hải Minh thực hiện chương trình khám và cấp thuốc miễn phí cho bà con hộ nghèo, gia đình chính sách và một số hộ đặc biệt khó khăn.

Chương trình khám bệnh từ thiện và cấp phát thuốc miễn phí thu hút đông đảo người dân tham gia

Như thường lệ, một tháng 2 lần, chuyến xe từ thiện của các y, bác sĩ ở Hội Đông y hiện đại Hà Nội lại đến với những bà con không có điều kiện thăm khám sức khỏe thường xuyên. Ngay từ 7h sáng, người dân trên địa bàn xã Hải Minh đã có mặt rất đông tại nhà thờ Trại Đáy. 24 y, bác sĩ đã khám bệnh cho hơn 500 lượt người chủ yếu là các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và một số gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Các bác sĩ áp dụng phương pháp khám và và điều trị các cơn đau bằng xung điện trị liệu

Hội trưởng Hội Đông y hiện đại Hà Nội, ông Trần Đức Hùng cho biết: “Qua thăm khám, người dân ở đây chủ yếu  mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh cơ xương khớp, tim mạch, huyết áp và một số bệnh thông thường khác. Bên cạnh đó các y, bác sỹ cũng tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng bảo vệ sức khỏe, phòng chống tai nạn rủi ro, vệ sinh cá nhân, chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người dân và cấp phát thuốc, với tổng số thuốc 550 suất”.

Người đến thăm khám sức khỏe chủ yếu là người cao tuổi

Không chồng, con, không có điều kiện đi bệnh viện thăm khám, bà Nguyễn Thị Lụa, 74 tuổi chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên bà được tham gia khám bệnh miễn phí. Các bác sĩ hỏi thăm nhiều lắm, chỉ cho bà cách chữa khớp chân đau nhức, nói chung là 10 phần thì cũng đỡ được 5 phần rồi”.

Chia sẻ hành động nhân ái của các y, bác sĩ, ông Nguyễn Huy Hòe, Chủ tịch Hội Bác ái Caritas Hải Minh cho biết: “Thay mặt bà con xã Hải Minh, tôi xin gửi lời cảm ơn chân tình đến tấm lòng thiện nguyện, hành động nhân văn của các y, bác sĩ khi đã di chuyển về nhà thờ Trại Đáy từ sáng sớm. Các bác sĩ đã bỏ rất nhiều thời gian, đặc biệt mang đến từng gói thuốc để cấp cho bà con khu vực Giáo dân chúng tôi. Hy mọng các bác sĩ sẽ còn về với bà con xã Hải Minh”.

Cấp thuốc đông y miễn phí cho người dân, bao gồm thuốc xương khớp, dạ dày, đại tràng 

Chương trình là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, chia sẻ phần nào với những khó khăn của nhân dân, góp phần động viên, chăm sóc sức khỏe gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các y, bác sĩ chụp ảnh lưu niệm cùng với Hội Bác ái Caritas Hải Minh để ra về 

 

Pv

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác