* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Nam Định: Thăm, tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

VNHN- Ngày 27/10 vừa qua, Tạp chí Việt Nam Hội nhập đã phối hợp với Công ty CP Đầu tư sức khỏe cộng đồng tạo nên chuyến đi ấm áp tình người về với Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định.

Hành trình của sự san sẻ và yêu thương

Chuyến đi chính là thành quả được phôi thai từ tình yêu thương, sự thấu cảm, mong muốn được sẻ chia của các thành viên trong đoàn đối với những cuộc đời đang phải “sống gửi” nơi Trung tâm bảo trợ xã hội tinh Nam Định. Không những thế, chuyến đi còn là để thực hiện “sứ mệnh” thổi bùng lên ngọn lửa hiếu học trong mỗi học sinh trường THCS Xuân Hòa.

Những chia sẻ của nhà báo Đoàn Mạnh Phương- Tổng biên tập  - Phó viện trưởng viện chính sách pháp luật và quản lý, đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập 

Trải qua một chặng đường dài, lấy chính lòng yêu thương làm động lực để gạt đi những trở ngại, đoàn thiện nguyện đã có mặt tại tỉnh Nam Định để thực hiện “nhiệm vụ” san sẻ và yêu thương cùng với sự tham gia của  Nhà báo Đoàn Mạnh Phương -  Phó Viện trưởng  Viện trưởng Viện chính sách Pháp luật và Quản lý  kiêm Tổng biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập, Nhà báo Trần Văn Ánh - Trưởng cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng, Nhà báo Trịnh Xuân Tiến - Phó trưởng cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng với Công ty đầu tư sức khỏe cộng đồng, và các doanh nhân, doanh nghiệp đã đồng hành cùng với Việt Nam Hội nhập về Trung tâm Bảo trợ xã hội tại huyện Xuân Trường trao những món quà đầy ý nghĩa và thiết thực cho các bệnh nhân người già, trẻ em không nơi lương tựa. 

Nhà báo Đoàn Mạnh Phương- Tổng Biên tập – Phó Viện trưởng Viện Chính sách pháp luật & Quản lý (đứng ngoài cùng bên trái) trao quà tặng cho Trung tâm, do Đ/c Mai Quang Việt- Giám đốc Trung tâm (đứng ngoài cùng bên phải) đại diện đón nhận

Được biết, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định được thành lập năm 1997, trên cơ sở sát nhập Trung tâm bảo trợ xã hội với khu nuôi dưỡng xã hội thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội thành Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định . Nơi đây thực hiện chính sách chăm nuôi những đối tượng như: trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi, mất nguời nuôi dưỡng, người cao tuổi cô đơn, gia đình nghèo, người khuyết tật không nơi lương tựa. Đây cũng chính là địa chỉ để trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần.

Theo như chia sẻ của ông Mai Quang Việt Giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định: “ Hiện nay trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 132 người có hoàn cảnh đặc biệt. Trong đó có 2 trẻ em cha mẹ đang trong thời gian phạt tù, không có ai nuôi dưỡng, 10 người cao tuổi không nơi lương tựa, 27 người khuyết tật, 93 người mắc bệnh  tâm thần.

Nhà báo Đoàn Mạnh Phương- Tổng Biên tập – Phó Viện trưởng Viện Chính sách pháp luật & Quản lý trao tặng bằng tri ân cho các doanh nghiệp. doanh nhân cùng đồng hành cùng với Việt Nam Hội nhập

Số lượng cán bộ tại trung tâm có 35 cán bộ, nhân viên, trong đó có 1 giám đốc, 1 phó giám đốc, cán bộ hành chính 11 người( gồm kế toán, văn thư…) 22 cán bộ trực tiếp chăm sóc đối tượng bác sỹ, y sĩ…”

Những ánh nhìn của bệnh nhân tâm thần trước sự xuất hiện của đoàn thiện nguyện

Nói như vậy, chúng ta đủ hiểu được những khó khăn, thiếu thốn mà cả Trung tâm và cả người ở đây đang phải đối mặt lớn đến cỡ nào. Hiểu được điều đó, đoàn thiện nguyện đã chia sẻ bằng việc tặng cho trung tâm những hộp thuốc để bảo vệ sức khỏe, những chiếc tủ hay cả những thùng nước bằng inox,...

Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi

Đón nhận những hành động cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc ấy, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định cảm thấy vinh dự và biết ơn vô cùng.

Nhìn sự tận tụy chăm sóc của cán bộ, nhân viên nơi đây đối với những hoàn cảnh đang sống ở đây, chúng tôi thực sự rất xúc động. Có điều gì có thể khiến những con người xa lạ có thể yêu thương và chăm sóc người bệnh một cách chân thành như vậy? Dù là trách nhiệm hay bản năng thì đó cũng là một điều quá tuyệt vời.

Cảm phục trước tấm lòng của những con người ấy, Nhà báo Đoàn Mạnh Phương- Tổng biên tập  - Phó viện trưởng viện chính sách pháp luật và quản lý, đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập có chia sẻ: “Tôi nghĩ các đồng chí không phải là một nữa là phải mười, các đồng chí coi các cụ , các cháu trong trung tâm như là những người thân của mình”

 Nhưng dường như tình yêu thương ấy không thể đủ mạnh để quật ngã được những khó khăn đang tìm đến nơi đây về cả vật chất lẫn tinh thần. Để củng cố thêm niềm tin cho những “chiến sĩ” nơi đây, nhà báo Đoàn Mạnh Phương cũng phát biểu: “ Tạp chí Việt Nam Hội Nhập là một cơ quan báo chí thông tin độ chính xác. Các nhà báo, các nhà hảo tâm, xây dựng các thông tin tạo ra tiếng nói cùng các nhà báo cách mạng chân chính. Với các doanh nhân , Tạp chí Việt Nam Hội nhập như là một tiếng chim gọi bầy, những doanh nhân có mặt ở đây và trên toàn Nam Định, một lần nữa xây dựng trung tâm càng ngày càng vững mạnh. Tạp chí Việt Nam Hội Nhập nói chung và cơ quan Nam Định nói riêng luôn đồng hành cùng trung tâm”.

Phải chăng nhà thơ Tố Hữu đã quá đúng khi viết: “Có gì đẹp trên đời hơn thế. Người yêu người sống để yêu nhau". 

Chương trình rất cảm ơn khi có sự đồng hành của: 

B.s Nguyễn Tuyết Xương – Trưởng khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện nhi Trung ương

Giám đốc doanh nhân Lê Xuân Kiều - Công Ty TNHH Bao Bì Thái Hà Hưng

Công ty Bio Vaccin Việt Nam và Cty Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng

Tổng Giám đốc Đỗ Nam Khánh - Công ty CP Truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt

Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự/Bộ Quốc Phòng

Giám đốc Chu Văn Phong - Công ty TNHH Đầu tư & Thương mại Thiên Minh Vạn Phúc

Trần Xuân Minh - Giám đốc Công ty TNHH xe đạp, xe điện YDHH Việt Nam

Nguyễn Tiến Nhượng - Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp công nghệ nhiệt Việt Nam

Phan Quỳnh - Đình Thế

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác