* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Johnny Nam Kiệt – Giám khảo Cuộc thi "Artist Nail Cup - Cúp nghệ sĩ Nails 2017"

VNHN - Cuộc thi "Artist Nail Cup - Cúp nghệ sĩ Nails 2017" vừa diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn, khán giả và các bạn trẻ. Phóng viên đã có buổi kết nối, trao đổi với Johnny Nam Kiệt – Trưởng tiểu ban Nail Hải Phòng, giảng viên quốc tế thương hiệu Trinity.

Sự đam mê và sáng tạo đã làm nên tên tuổi Johnny Nam Kiệt trong ngành Nail Việt Nam

- Anh có thể cho biết về tầm cỡ và quy mô của cuộc thi Artist Nail Cup - Cúp nghệ sĩ Nails 2017?

Cuộc thi “Artist Nail Cup 2017 - Cúp nghệ sĩ Nails” diễn ra ngày 26/8, tại Trung tâm Hội nghị White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh do Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Công ty quảng cáo và tổ chức truyền thông ACG cùng sự cố vấn chuyên môn của Học viện đào tạo nghề Nails Kelly Pang phối hợp tổ chức.

Đây là một cuộc thi tầm cỡ quốc tế, lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, với sự tham gia của nhiều chuyên gia quốc tế nổi tiếng trong thành phần Ban giám khảo. Các thí sinh tham dự sẽ phải thiết kế trang phục, kiểu tóc, cách make-up của người mẫu cho phù hợp với bộ nails do chính mình thực hiện, hoặc các tác phẩm được thực hiện công phu với nhiều kỹ thuật khác nhau mang tới dự thi. Cuộc thi "Artist Nail Cup - Cúp nghệ sĩ Nails 2017"  là cuộc gặp gỡ của các nghệ sĩ nails Việt Nam. Qua đó, giới thiệu về quy mô và tầm vóc, tay nghề của cộng đồng nails Việt.

Cuộc thi thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và khán giả bởi nội dung thi bất ngờ và thú vị.

- Anh có bất ngờ không khi được mời  là vị giám khảo có mặt trong cuộc thi này?

Cuộc thi có sự tham gia của nhiều giám khảo quốc tế như Erin Eng (Mỹ), Jade Juan (Taiwan), Jasmine Ng (Malaysia), Jacqueline Yeung và Winnie Nguyễn (Hong Kong), Piyawan Sriwan (Thái Lan)... Đồng thời, cuộc thi còn có sự góp mặt của 22 nghệ nhân nails nổi tiếng ở Việt Nam, đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế. Tôi vinh dự được mời là giám khảo chính thức của Cuộc thi. Tôi là một người trong giới nên cũng nắm được thông tin, kế hoạch tổ chức cuộc thi từ khá lâu và rất hào hứng với cuộc thi. Tôi cũng không quá bất ngờ khi được Ban tổ chức Cuộc thi gửi giấy mời làm giám khảo chính thức. Tôi nghĩ đây là cuộc thi tầm cỡ quốc tế nên Ban Tổ chức làm việc rất chuyên nghiệp, họ mời ai làm giám khảo đều có tiêu chí.  Tôi nghĩ mình may mắn đảm bảo đủ tiêu chí giám khảo của Ban Tổ chức nên vinh dự được mời.

Tôi có nhiều năm hoạt động trong ngành nail, đã đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Nail cao quý trong và ngoài nước. Tôi cũng có chút ít kinh nghiệm trong việc làm giám khảo ở các cuộc thi quốc tế tương tự. Hiện tôi đang là giám đốc Học viên đào tạo thẩm mỹ Johnny Nam Kiệt tại Hà Nội và Hải Phòng; Trưởng tiểu ban nail Hải Phòng, giảng viên quốc tế thương hiệu Trinity. 

Với chuyên môn và kinh nghiệm của mình, anh đã đưa ngành Nail Việt xứng danh với tầm quốc tế.

- Là thành viên Ban Giám khảo, anh được theo sát cuộc thi từ khi công bố kế hoạch đến khi trao giải. Anh cho biết cảm xúc của mình và đánh giá về chất lượng cuộc thi ra sao?

Quả thật! Cuộc thi đã mang đến cho tôi rất nhiều cảm xúc. Đầu tiên là sự bất ngờ về cộng đồng nail Việt, rất lớn, rất đa dạng về thành phần, tuổi tác. Điều ngạc nhiên và thích thú thứ hai chính là tài năng và sự sáng tạo của các thí sinh dự thi, từ gam màu trầm tối đến những gam màu rực rỡ, những bộ nail đều ra sức phô diễn sức sống và sự cuốn hút của mình. Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc và tự hào về những người đồng nghiệp của mình.

Về chất lượng cuộc thi, tôi cho rằng đối với một cuộc thi tầm cỡ quốc tế như "Artist Nail Cup - Cúp nghệ sĩ Nails 2017" thì chất lượng cuộc thi thì không cần phải bàn cãi, tranh luận.  Cuộc thi có 2 hạng mục thi bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp, với 40 giám khảo điều phối, 22 giám khảo trong nước, 12 giám khảo quốc tế. Đồng thời, cuộc thi đón tiếp hơn 5.000 người đến tham dự sự kiện. Sự thu hút ấy là minh chứng cụ thể nhất về chất lượng một cuộc thi tầm cỡ quốc tế. 

 Đội ngũ giám khảo quốc tế

- Qua cuộc thi, anh có đánh giá gì về thị trường nail Việt trong thời gian gần đây?

Qua một cuộc thì không thể đánh giá hết được cả một thị trường nail Việt vốn đa dạng và phong phú và đầy đam mê nghệ thuật. Nhưng qua cuộc thi cũng phản ánh một số xu hướng và sự phát triển của thị trường nail Việt trong những năm gần đây.

Trước đây, nghề nail vẫn bị cho là một trong những nghề không được thừa nhận và chỉ dành cho những người ít học, không có nghề nghiệp rõ ràng hoặc chỉ là một nghề “tạm” trong thời gian chờ nghề “chính thức”. Bản thân người làm nghề cũng chỉ coi nó như một phương thức mưu sinh mà không hề nghĩ đến việc phát triển hay đầu tư khai thác. Nhưng đó chỉ là những quan niệm của ngày trước, hiện nay những ý nghĩ tương tự như thế đã bắt đầu thay đổi. Những câu chuyện làm giàu từ nghề nail đã không còn hiếm và người ta bắt đầu nhận ra nó cũng là một nghề hội đủ các yếu tố làm giàu như bao nghề nghiệp khác. Nhất là trong xã hội bây giờ, khi đời sống vật chất của người dân cao hơn thì nhu cầu làm đẹp cũng tăng dần. Nghề nail cũng theo đó mà phát triển, không chỉ là cắt, giũa, sơn móng... mà bây giờ người ta đã bắt đầu mang cả nghệ thuật vào nail. Những bộ móng tay, móng chân không còn mang một màu sắc khô khan như trước mà ngày càng đa dạng hơn với những hoa văn,họa tiết ngày càng sắc sảo, tinh tế.

Giám khảo khách mời người mẫu Đinh  Ngọc Diệp

Những năm gần đây, nghề nail đã trở thành một trong những nghề nghiệp mới được giới trẻ chú ý và tham gia rất hào hứng, với đặc trưng nổi bật là đầu tư ít, sinh lợi nhiều khiến nghề nail đang trở thành một nghề “hot” trong giới trẻ hiện nay.

Đặc biệt với nghề Nail hiện nay đã được Đảng và Nhà Nước công nhận là một nghề chính thống đưa vào quy chuẩn nghề, tương lai người làm nghề Nail bắt buộc phải có chứng chỉ nghề mới được phép hoạt động. Nghề Nail sẽ ngày càng phát triển theo con đường chuyên nghiệp.

Xin cảm ơn chuyên gia đã dành thời gian trả lời phỏng vấn!

 

Nguyễn Lợi

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác