* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com

Quỹ tín dụng Thiên Vượng: Đối tượng phục vụ là nhân dân

VNHN-Quỹ tín dụng nhân dân Thiên Vượng - một quỹ tín dụng liên xã được thành lập 27/3/2017 theo quyết định số 27/QĐ-NHNN-HTI1 trên cơ sở Quỹ tín dụng nhân dân xã Thiên Lộc. Khi mới thành lập, Quỹ có tổng vốn điều lệ là 800 triệu đồng, nay đã lên 2,9 tỷ. Số lượng thành viên tham gia hiện có 1.300 thành viên. Đến nay, Quỹ có tổng nguồn vốn huy động trong dân là 80 tỷ, dư nợ cho vay là 67,5 tỷ.

Lễ Khai trương Quỹ tín dụng nhân dân Thiên Lộc

Với phương châm lấy nhân dân là đối tượng chính cần phục vụ, Quỹ tín dụng Thiên Lộc luôn tận tình, chu đáo với khách hàng. Trong quá trình hoạt động, công tác thẩm định hồ sơ luôn được tiến hành nhanh, gọn, hiệu quả nên số lượt người vay vốn ngày càng tăng. Năm 2017, đến nay đã đạt 700 - 800 người, trong đó cho vay để xuất khẩu lao động chiếm 47%. Nhờ đó, kinh tế hộ gia đình có điều kiện phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.

Ngoài nhiệm vụ huy động và phục vụ vốn vay cho nhân dân hai xã Thiên Lộc và Vượng Lộc, Quỹ còn tham gia tích cực vào nhiệm vụ cho địa phương vay vốn, đặc biệt là vay vốn xây dựng nông thôn mới. Điều này đã giúp Thiên Lộc trở thành một trong bảy xã của tỉnh Hà Tĩnh về đích nông thôn mới sớm nhất, vào năm 2013. Công tác an sinh xã hội cũng được quỹ quan tâm thực hiện với 10 - 20 triệu/năm đóng góp cho quỹ Vì người nghèo, phục vụ công tác xã hội 50 triệu, đồng thời nộp thuế cho đầy đủ cho Nhà nước với số tiền 165 triệu đồng.

Trụ sở Quỹ tín dụng Thiện Vượng

Là đơn vị mới được thành lập, nhưng với tâm huyết muốn giúp nhân dân thay đổi cuộc sống bằng đồng tiền nhàn rỗi, Quỹ tín dụng Thiên Vượng đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trong nhân dân bằng sự nhiệt tình, cởi mở, thấu hiểu…                                                         

       Thuận Sâm

 

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác