* Email: vietnamhoinhaponline1@gmail.com
TRƯỜNG MẦM NON HỌA MI

Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ

VNHN-Với khát vọng tạo cho các em lứa tuổi mầm non có một môi trường học tập tốt nhất, là nơi ươm mầm xanh cho những năm tháng đầu tiên của trẻ, tháng 9 năm 2005, Trường Mầm non tư thục Họa Mi chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động với quy mô 16 phòng học và các phòng chức năng, tại trường có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, có cây xanh và các thiết bị đồ chơi, vườn rau sạch. Sự ra đời của Trường Mầm non tư thục Họa Mi đã góp phần tiếp tục giải quyết được tình trạng thiếu trường học và giảm áp lực tuyển sinh rất nhiều cho các trường mầm non trên địa bàn của Thành phố Vinh - Nghệ An. Sau 12 năm hoạt động, trường mầm non tư thục Họa Mi đã khẳng định được chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của mình. Hiện nay nhà trường có 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, bình quân mỗi năm trường đón 600 cháu từ 2 - 5 tuổi.

GS Phạm Vũ Luận - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thăm và làm việc

với nhà trường năm 2013

Là một trường tư thục, thế nhưng trường đã không ngần ngại đầu tư, ứng dụng những chương trình giảng dạy mới theo yêu cầu của ngành. Ngoài việc tổ chức trò chơi dân gian, giáo dục truyền thống dân tộc, Nhà trường còn dành nhiều thời gian nghiên cứu và thử nghiệm các hình thức mới trong việc thực hiện các chuyên đề chuyên môn theo chỉ đạo của ngành. Từ những hoạt động trên, Trường đã thực hiện hiệu quả các chuyên đề, phong trào thi đua của ngành như: giáo dục âm nhạc, lễ giáo, VSATTP, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực... Ngoài việc bám sát vào các chương trình khung của ngành, của khối theo thông tư chương trình giáo dục mầm non mới, trường còn xây dựng nhiều chương trình kết hợp có chọn lọc giữa chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và một số chương trình tiên tiến trên thế giới hiện nay, điển hình như: giáo dục kỹ năng sống, âm nhạc, múa, thể dục nhịp điệu, họa, ngoại ngữ hay tổ chức các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu thế giới xung quanh để các bé được trải nghiệm về cuộc sống. Đồng thời, để có chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tốt, trường đã chú trọng đầu tư trang thiết bị chăm sóc giáo dục trẻ đầy đủ tiện nghi với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bàn ghế được trang bị đúng quy cách, đúng chuẩn theo từng lứa tuổi, mỗi phòng học đều có hệ thống tivi Internet, chiếu sáng, âm thanh phù hợp đảm bảo sức khỏe: tai, mắt của bé; hệ thống điều hòa đặc biệt là các đồ chơi đầy đủ, đa dạng phù hợp với sở thích cho từng nhóm tuổi.. Nhà bếp được xây dựng một chiều, đồ dùng ăn uống cho trẻ và đồ dùng nhà bếp toàn bộ bằng inox, bảo đảm vệ sinh. Bếp ăn của nhà trường được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều, có kho thực phẩm, tủ lưu mẫu thức ăn hàng ngày. Nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng bữa ăn của trẻ, đảm bảo chế độ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Trường thường xuyên tính định lượng dinh dưỡng khẩu phần ăn, thiết lập thực đơn phong phú giúp trẻ ăn ngon, ăn hết suất. Nhờ thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, ngủ đủ giấc, hầu hết trẻ phát triển tốt, không có trẻ suy dinh dưỡng và béo phì.

Sau 12 năm hoạt động trường đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự quan tâm, cũng như ủng hộ, hài lòng và tin tưởng của các bậc phụ huynh. Cô Đặng Thị Hương, phụ huynh của cháu Thái Huy Hùng (3 tuổi) chia sẻ: “Tôi đã gửi cháu ở trường được 2 năm, trường có cơ sở vật chất khang trang đẹp, mới và rất nhiều trò chơi, bổ ích cho các con, chất lượng bữa ăn đảm bảo. Điều quan trọng các cô giáo ở đây rất ân cần cho nên tôi rất tin tưởng và gửi gắm con tại đây”.

Các bé nhà trường trong giờ học tập làm các chú bộ đội

Những cố gắng của Nhà trường đã được đền đáp bằng những phần thưởng đáng tự hào: Năm 2008, Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1, Trong các cuộc thi đồ dùng, đồ chơi của Thành phố, Nhà trường đều đạt giải cao, nhiều năm liền Nhà trường đạt Tập thể lao động xuất sắc.

Minh Thuận

 

 

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác